Những sai lầm thường gặp khi đặt mua cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi là một trong những thiết bị nâng hạ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thông qua cầu trục, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, sức người cũng như nâng cao năng suất lao động hiệu quả. Tuy nhiên làm sao để đặt mua cầu trục dầm đôi hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Hãy cùng cautrucnamviet.com.vn chia sẻ những sai lầm thường gặp khi đặt mua cầu trục trong bài viết dưới đây.

Cầu trục dầm đôi sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp hơn

Giới thiệu đôi nét về cầu trục dầm đôi 

Cấu trục dầm đôi được biết đến với tên gọi cầu trục hai dầm và được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp như đóng tàu, thủy điện, sản xuất thép, bê tông… Kết cấu cầu trục này rất đa dạng, có thể là dầm tổ hợp hàn, dầm thép cán nóng…

Loại cầu trục này đa dạng tải trọng nâng, từ 1 tấn đến 100 tấn, khẩu độ từ 5m đến 50m. Tốc độ cầu trục có thể điều chỉnh và chúng có ưu điểm là dễ lắp đặt, bảo dưỡng. Kết cấu vững chắc, hoạt động ổn định và có thể nâng hạ các vật có tải trọng lớn.

Nhược điểm của chúng là dễ xảy ra xô lệch dầm do khi di chuyển, lực cản hai bên ray sẽ không đều.

Các sai lầm thường gặp khi tiến hành chọn mua cầu trục dầm đôi 

Sai lầm về giá thành 

Từ xa xưa, ông bà cha cha đã đúc kết kinh nghiệm về mối quan hệ giữa giá cả và chất lượng rằng tiền nào của nấy. Quả không sai, trong bất kỳ mặt hàng nào, dù là cầu trục dầm đôi thì giá thành luôn tỉ thuận với chất lượng sản phẩm. Mua cầu trục có giá rẻ luôn là mong muốn của tất cả doanh nghiệp.

Nên quan tâm tới chất lượng cầu trục dầm đôi hơn là chỉ chú ý tới giá rẻ

Hiểu rõ tâm lý đó nên một số cơ sở sản xuất cầu trục đã đưa ra những sản phẩm kém chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. Những cầu trục dầm đôi này thường thu hút những doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh về giá trị sử dụng của chúng thì cầu trục này không thực sự rẻ.

Bỏ qua mục đích sử dụng cầu trục dầm đôi 

Cầu trục dầm đôi được đánh giá là sản phẩm đang có sức hút mãnh liệt với các doanh nghiệp nhất, đặc biệt là những cơ sở hoạt động trong lĩnh vực nhiệt điện, thủy điện, gang thép… Thông thường các doanh nghiệp thường chọn mua chúng mà bỏ qua yếu tố mục đích sử dụng.

Điều này đã dẫn đến không chọn được cầu trục thích hợp với yêu cầu của doanh nghiệp mình. Từ đó không vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn và giảm năng suất lao động của doanh nghiệp.

Chính vì thế, các doanh nghiệp nên tính toán kỹ lưỡng về tải trọng vật nặng cũng như kích thước nhà xưởng để lựa chọn sản phẩm cầu trục dầm đôi thích hợp nhất.

Trên đây đã chia sẻ những sai lầm thường gặp khi đặt mua cầu trục dầm đôi. Qua đó, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc đặt mua cầu trục này. Từ đó đáp ứng nhu cầu công việc của mình và tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp hơn.