Phố đèn lồng Hà Nội

Cứ mỗi dịp Trung thu, giới trẻ Hà Thành lại đổ xô về con phố Hàng Mã nhộn nhịp để tận hưởng không khí lễ hội. Bắt đầu từ rằm tháng 7 cả dọc con phố đã được đã được giăng đầy cờ hoa, đèn lồng, đèn ông sao, đèn cù… cùng nhiều món đồ truyền thống hiện đại.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Thường ngày, con phố này cũng bình thường và không có gì nổi bật, đôi khi còn khá nhàm chán bởi những thứ đồ ít khiến người ta mê hoặc. Nhưng trước thềm trung thu, phố Hàng Mã sẽ được khoác lên mình tấm áo mới vô cùng tươi sáng, rộn ràng của những chiếc lồng đèn đầy màu sắc. Cái tên phố lồng đèn Hàng Mã cũng bắt đầu từ đây và là một địa điểm vui chơi trung thu khiến nhiều người gợi nhớ về tuổi thơ.

Phố đèn lồng Hà Nội
Phố đèn lồng Hà Nội

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Đến đây trong khoảng đầu rằm tháng 7, bạn sẽ được hòa vào không khí đúng chất trung thu mà lại không hề chật chội, ồn ào như các điểm đi chơi trung thu khác. Vậy nên, vừa có thời gian ngắm nghía các mặt hàng lại vừa có thời gian chụp choẹt chẳng khác gì một Hội An thực sự.

Phố đèn lồng Hà Nội
Phố đèn lồng Hà Nội

Tới phố Hàng Mã những ngày Trung thu, bạn dễ dàng có thể tìm mua được những món đồ truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy, đèn lồng, trống bỏi, đầu lân…

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Về đêm, cả dãy phố Hàng Mã lung linh đèn lồng, đèn ông sao, đèn cá, đồ chơi… lấp lánh, khiến trẻ em thích thú. Giới trẻ cũng nô nức đến “check in”, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong không gian về đêm mát mẻ và rực rỡ sắc màu.