5 Bí quyết đi backlink đúng cách nhất trong SEO

Backlink được ví như cầu nối giúp website của bạn được nhiều người biết đến, qua đó tăng thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng của Google. Đó chính là lý do mà các SEOer không ngừng xây dựng hệ thống backlink có chất lượng cao để đem lại hiệu quả SEO cao nhất. Tuy nhiên để đem lại lợi ích cho dịch vụ, mặt hàng mà website bạn kinh doanh thì không phải bất kỳ ai cũng biết sử dụng link đúng cách đâu nhé. Vì vậy những bí quyết đi backlink mà backlink.com.vn chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

5 Bí quyết đi backlink đúng cách nhất trong SEO

Đi backlink một cách tự nhiên và không quá ồ ạt

Đôi khi muốn tăng thứ hạng nhanh, một số SEOer đã đi backlink một cách ào ạt quá nhiều link trong cùng một nội dung. Không những vậy còn sử dụng textlink hệ thống diễn đàn, rao vặt, có cùng dải IP cũng như nội dung như nhau…Điều này làm cho việc đi link không tự nhiên và làm cho Google chú ý đến. Và nếu như không may bị để ý, nó sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn rất dễ bị loại ra khỏi cuộc đua lên TOP. Do đó để giúp thứ hạng website của bạn cải thiện và có lượng người truy cập lớn. Bạn hãy đi backlink một cách tự nhiên và thật chậm rãi chắc chắn nhé.

Xem thêm: Công ty SEO TPHCM chuyên nghiệp

Lựa chọn các website, diễn đàn có cùng chủ đề để đi backlink

Backlink cùng chủ đề và có liên quan đến nhau được Google đánh giá rất cao. Do đó, khi đi backlink bạn hãy lựa chọn các website, diễn đàn có cùng chủ đề để hướng người đọc đến với website đích cần SEO của mình.

5 Bí quyết đi backlink đúng cách nhất trong SEO

Cân đối giữa tỷ lệ Dofollow và Nofollow

Đây là một trong những việc bạn không nên bỏ qua khi đi backlink. Để giúp đi backlink tự nhiên nhất thì bạn cần phải cân đối tỷ lệ Dofollow và Nofollow. Bởi cái Google đánh giá không chỉ là các chỉ số DA, AR, DR…mà còn có cả Moz, Ahrefs. Do đó bạn hãy cần bằng hai yếu tố này nhé, bằng cách đăng Guest Post, báo chí hay đăng bài lên mạng xã hội hay các diễn đàn. Nhờ đó website của bán sẽ được Google đánh giá cao và cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng của Google.

Lựa chọn các mô hình backlink hiệu quả để đi backlink

Để đem lại hiệu quả SEO cao nhất, việc sử dụng backlink rất cần thiết. Tuy nhiên ngoài số lượng thì chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Vậy làm thế nào để có được các backlink chất lượng? Bạn hãy thử xây dựng backlink theo các mô hình sau: mô hình link star, liên kết chuỗi hay mô hình xương cá…Đây đều là những mô hình backlink được các SEOer đánh giá rất tốt khi sử dụng trong các chiến dịch SEO. Nó sẽ góp phần thúc đẩy page của bạn lên TOP nhanh chóng.

5 Bí quyết đi backlink đúng cách nhất trong SEO

Đi backlink cần tránh những website xấu

Google chỉ đánh giá tốt những website cung cấp đến người đọc những bài viết thực sự có ích. Chính vì vậy, nếu bạn mua backlink ở các trang website xấu, nội dung không lành mạnh chắc chắn chất lượng website của bạn cũng bị ảnh hưởng và không được đánh giá cao. Cho nên, hãy chú ý điều này nếu như bạn muốn website của mình lên TOP nhé.

Tạm kết

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong SEO. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là địa chỉ website của bạn gắn lên một trang website khác nhờ vào việc bạn dùng đến link ảnh, link trần hoặc anchor text. Do đó đi backlink đúng cách là một trong những công cụ giúp bạn đẩy thứ hạng cho website của mình rất hiệu quả. Vì vậy những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.