Trọn Bộ Chi Phí Du Lịch Thác Bờ 1 Ngày Chỉ Với 500k

Thác Bờ được mệnh danh là viên ngọc sáng của du lịch Hòa Bình. Cảnh quan nơi đây đẹp đến mức khiến cho du khách cứ ngỡ như đang ở trên vịnh Hạ Long trên núi. Không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh, yếu tố chủ đạo thu hút du khách đến với Thác Bờ đó chính là sự thiêng liêng của những địa điểm tâm linh tọa lạc tại đây. Vào mỗi dịp lễ tết, các hoạt động dịch vụ tại Thác Bờ  gần như không được nghỉ ngơi do lượng khách khổng lồ đổ về đây ngày một gia tăng.

Vậy nếu như bạn đang có ý định thực hiện một chuyến đi đến Thác Bờ Hòa Bình trong 1 ngày, bạn sẽ cần chuẩn bị những chi phí nào? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1, Chi phí di chuyển đến Thác Bờ

Hiện nay, xu thế tự đi du lịch đang được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, những địa điểm du lịch gần Hà Nội như Thác Bờ thu hút du khách bởi sự tiện lợi trong di chuyển với mức chi phí không quá cao. Với khoảng cách 90km nếu tính từ trung tâm thủ đô, nếu bạn đi đến Thác Bờ bằng xe máy, bạn sẽ cần phải chi ra 100.000đ tiền đổ xăng để đủ cho 2 lượt đi và về. Trong trường hợp bạn đi đến Thác Bờ bằng ô tô, chi phí đi lại của bạn sẽ rơi vào khoảng 250.000đ – 300.000đ bao gồm tiền xăng và phí cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình.

Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

2, Chi phí ăn uống tại Thác Bờ

Trong chuyến du lịch đến Thác Bờ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ mong muốn được thưởng thức những món đặc sản ngon nhất của Hòa Bình như cá sông, tôm sông, gà đồi, lợn bản,… Chi phí ăn uống tại Thác Bờ cũng không quá cao, nếu bạn đi từ 6 người trở lên, chi phí ăn uống của bạn sẽ chỉ khoảng 150.000đ/người. Đi càng đông thì phần chi phí ăn uống này khi chia ra sẽ càng thấp và ngược lại. Một mâm đồ ăn khá đầy đặn tại các nhà hàng trong khu du lịch Thác Bờ sẽ có giá từ 900.000đ/mâm. 

3, Chi phí tham quan tại Thác Bờ

Khu du lịch Thác Bờ có đặc thù là kinh doanh tàu du lịch. Bởi để có thể tham quan các địa điểm tâm linh tại đây, bạn bắt buộc sẽ phải mua vé tàu hoặc thuê tàu riêng nếu đi đoàn đông. Chi phí tham quan tại Thác Bờ bao gồm:

– Vé tham quan thắng cảnh: 7000đ/người.

– Vé tàu tham quan tuyến truyền thống: 150.000đ/người

– Chi phí thuê tàu riêng tuyến truyền thống: 1.600.000đ – 4.100.000đ/.

– Vé tàu tham quan tuyến đặc biệt (có đi qua hang Miếng): 300.000đ/người.

– Chi phí thuê tàu riêng tuyến đặc biệt (có đi qua hang Miếng) sẽ có giá từ 3.600.000đ trở lên cho một tàu. 

Bên cạnh đó, khi đến du xuân Thác Bờ bạn cũng sẽ nên mua thêm đồ lễ để dâng lên ban thờ tại các đền tại Thác Bờ. Mức chi phí dao động từ 300k – 500k với đầy đủ các lễ vật dâng bà chúa Thác Bờ.

Động Thác Bờ

4, Tổng chi phí tham quan Thác Bờ 1 ngày

Sau khi liệt kê ra những chi phí cần thiết trên, chúng tôi sẽ tổng hợp lại tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Thác Bờ 1 ngày. Tiền đi lại bằng phương tiện cá nhân khoảng 100.000đ, tiền ăn uống khoảng 150.000đ/người, tiền vé tham quan và vé tàu tuyến cơ bản: 157.000đ, chi phí mua đồ lễ khoảng 100.000đ nữa. Theo thông tin du lịch Thác Bờ từ https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo thì tổng chi phí cơ bản nhất cho chuyến đi đến Thác Bờ 1 mà bạn cần phải chuẩn bị đó là khoảng 500.000đ. Bạn có thể chi nhiều hơn hoặc ít hơn một chút tùy vào nhu cầu của bản thân.

Trên đây là bài viết về chi phí du lịch Thác Bờ trong 1 ngày. Hi vọng qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới của mình. Tạm biệt các bạn.