Các loại mái tôn lạnh và giá thi công có đắt không?

Công nghệ cán tôn hiện đại ngày càng được nâng cao, mang đến giải pháp vật liệu xây dựng mới, bảo vệ công trình, giảm nhiệt, chống nóng hiệu quả. Mái tôn lạnh là một giải pháp có tính ứng dụng cao trong thiết kế thi công nhà ở, nhiều công trình dân dụng. Để thi công mái tôn cho nhà ở, người dùng cần nắm rõ có bao nhiêu loại, giá làm mái tôn lạnh có đắt không. Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng, đặc điểm các loại mái tôn lạnh và giá cả phù hợp để cân đối lựa chọn thi công hiệu quả.

Phân loại mái tôn lạnh hiện có trên thị trường

Mái tôn lạnh là vật dụng được ứng dụng phổ biến trong thi công xây dựng nhà ở, lắp vách ngăn, mái che cho các công trình. Tôn lạnh là phần thép được cán mỏng mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ: 55% nhôm và 43.5% kẽm, còn lại 1.5% là silicon. Đặc điểm tôn lạnh với 1 lớp nhưng nhờ lớp mạ phủ bề mặt tạo nên giá trị sử dụng cao của vật liệu:

Các loại mái tôn lạnh
Các loại mái tôn lạnh

 

  • Phần nhôm mạ có tác dụng hấp thụ nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời làm giảm nhiệt cho không gian, nhà ở.
  • Phần kẽm có độ bền cao, chống oxi hóa, ăn mòn do điều kiện thời tiết.

Bởi vậy, tôn lạnh khá nhẹ và nhưng đạt hiệu quả chống nóng, làm mát, tản nhiệt cao. Giải pháp phù hợp chống nóng cho công trình nhà ở. Hiện nay, mái tôn lạnh được chia thành nhiều loại, dựa trên đặc điểm sóng vuông do quá trình gia công sản xuất tạo nên.

  • Tôn lạnh 9 sóng vuông – bước sóng 125mm, chiều cao sóng 21m, khổ tôn 1070mm.
  • Tôn lạnh 11 sóng vuông – bước sóng 18.5mm, chiều cao sóng 100m, khổ tôn 1070mm.
  • Tôn lạnh 5 và 7 sóng vuông ít phổ biến hơn.

Giá làm mái tôn lạnh có đắt không?

Giá tôn lạnh cao hơn so với các sản phẩm mái tôn mát, tôn chống nóng thông thường… Tuy nhiên, với giá trị hữu ích mà mái tôn lạnh mang lại, sản phẩm vẫn được nhiều người lựa chọn thi công cho công trình nhà ở.

Các loại mái tôn lạnh
Các loại mái tôn lạnh

Giá mái tôn lạnh tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của mái tôn (độ dày, khổ tôn, số bước sóng). Vị trí thi công công trình mái tôn, khung mái tôn, màu sắc mái ưa chuộng… Ngoài ra, tùy loại tôn lạnh của các nhà cung cấp khác nhau, có sự khác biệt về tiêu chuẩn chất lượng mà giá thành tôn lạnh cũng có sự khác biệt. Các kỹ sư và thợ có tay nghề sẽ lên phương án kỹ thuật, tính toán chi phí thi công mái tôn lạnh. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo giá làm mái tôn tương xứng với chi phí mà người dùng bỏ ra.

Mái tôn lạnh sẽ là giải pháp bảo vệ công trình, giảm nhiệt, làm mát nhà ở hiệu quả cùng đặc điểm thẩm mỹ ưu việt. Người dùng cần nhận định về nhu cầu thực tế, chọn loại tôn lạnh phù hợp để thi công cho nhà ở, công trình an toàn. Giá mái tôn lạnh thi công cho nhà ở còn tùy thuộc vào loại tôn, đơn vị thông công, đặc điểm công trình. Bởi vậy, người dùng liên hệ với cokhihoanmy để đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng tương xứng.