Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

sua cua cuon  Với nhiều tính năng hiện đại, rất nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn, vừa tiết kiệm diện tích, vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong những lúc khẩn cấp gặp sự cố về cửa cuốn không phải ai cũng biết cách xử lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố.

Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

Sử dụng cửa cuốn không an toàn gây ra những hiểm họa đáng tiếc

Nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn cho rằng cửa cuốn có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà không biết rằng hệ thống cửa cuốn cũng cần phải được bảo dưỡng, bảo trì để tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Có nhiều trường hợp cửa cuốn không tự đảo chiều khi gặp vật cản, những gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý đến các bé cẩn thẩn khi đến gần khu vực cửa cuốn để tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Ngoài ra cũng có nhiều vụ cháy thiêu rụi người và của do không thể thoát ra được. Mặc dù đã cứu được người nhưng cũng phải mất rất nhiều thời gian, vì vậy không thể tránh khỏi những thương tích và ngạt khói.

Cách thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

Đầu tiên khi sử dụng cửa cuốn cần chọn cho gia đình mình loại cửa cuốn chất lượng cao của các hãng có thương hiệu trên thị trường như cửa cuốn Austdoor và trong thời gian sử dụng cần vệ sinh, bảo dưỡng cửa cuốn. Và cần có số điện thoại của bệnh viện cửa cuốn để gọi và khắc phục bất cứ khi nào.

Ngoài ra người sử dụng cửa cuốn cần biết cách sử dụng cửa cuốn đúng kỹ thuật và đề phòng tai nạn cửa cuốn sảy ra.

Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

Những loại cửa cuốn được khách hàng lựa chọn

Những loại cửa cuốn được sản xuất bằng hợp kim, inox, sắt, một số ít được làm bằng nhôm…được thiết kế dạng lưới song ngang hoặc mắc võng. Loại cửa cuốn này người sử dụng phải kéo bằng tay vì thế không gây được những phiền toái khi gặp sự cố.

Cửa cuốn được mở băng mô tơ, điều khiển từ xa có thanh chốt nên cửa rất an toàn. Đây là loại cửa cuốn đang được nhiều người sử dụng nhất, với thiết kế đa dạng, thời gian mở cửa cuốn nhanh, không gây tiếng ồn, có chức năng mở cửa bằng tay khi mất điện, đảo chiều khi gặp chướng ngại vật. Đây chính là loại cửa cuốn được nhiều người sử dụng.

Những nhà sản xuất thường chú ý đến các tính năng về cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để tránh những tai nạn đáng tiếc, người sử dụng cần hiểu biết về cách sử dụng cửa cuốn, chấp hành đúng những nguyên tắc khi sử dụng cửa cuốn.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

  • Trước khi vận hành cửa cuốn cần quan sát xem có người hay không. Nếu như có trẻ nhỏ hoặc vật cản cần phải xử lý ngay trước khi đóng mở.
  • Nếu phát hiện cửa cuốn bị hỏng hóc cần sửa chữa và khắc phục kịp thời tránh được nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Không nên để trẻ nhỏ nghịch điều khiển cửa cuốn
  • Điều khiển bằng nút âm tường cần đặt ở nơi không bị ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao, tránh đặt ngay tầm với của trẻ em.
  • Nên lắp các thiết bị bảo vệ an toàn cho cửa cuốn như thiết bị báo động, báo cháy để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Lắp đặt lưu điện cửa cuốn phòng tránh những lúc mất điện, điện chập chờn… để đảm bảo điện năng khi hoạt động.