Nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa cuốn bị hỏng

Cửa cuốn sau một thời gian sử dụng thường gặp những sự cố không mong muốn, trên bất cứ loại cửa cuốn nào, cho dù là những loại cửa cuốn đắt tiền hay chất lượng đến mấy thì cũng không thể tránh khỏi được, việc sửa chữa khóa cửa cuốn không nên quá nóng vội mà cần có thời gian để tìm hiểu kỹ để đưa ra cách khắc phục kịp thời. Đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ lỗi hỏng khóa cửa cuốn, nếu không tự khắc phục được bạn hãy tìm cho mình đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa cuốn bị hỏng

Tìm hiểu về khóa cửa cuốn

Khóa cửa cuốn thường gồm 2 loại: khóa cơ học và khóa điều khiển từ xa.

Khóa cơ học hay còn được gọi là khóa ngang cửa. Khi sử dụng khóa này, mỗi lần đóng mở cửa cuốn bằng tay cần đảm bảo những tên trộm không thể vào nhà được. Khóa được đặt ở vị trí giữa, phần trên của thân cửa.

Khóa điều chỉnh cửa cuốn bằng tín hiệu từ xa. Khi khóa bị hỏng thợ sửa chữa thay thế khóa khác để đảm bảo an toàn, sua cua cuon  hỗ trợ đóng mở cửa cuốn giúp cho ngôi nhà đảm bảo an toàn.

Xem thêm kiến thức về khóa cửa: https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%C3%B3a_c%E1%BB%ADa

Nguyên nhân hỏng khóa là do đâu?

Do khí hậu ở Việt Nam có nhiều biến động, nắng lắm mưa nhiều, khiến cửa cuốn bị ăn mòn và gây ra nhiều hư hỏng khác.

Do mạch điện của tay khóa điều khiển cửa cuốn bị chập làm mất dữ  liệu, hoặc khóa cửa cuốn không kết nối với động cơ cửa cuốn.

Khách hàng cần chú ý không nên xem nhẹ khóa điều khiển đặc biệt không nên để ở những nơi ẩm ướt, bị rơi vỡ. Với tình trạng này việc sửa khóa rất khó để thực hiện được, cần phải thay khóa mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa cuốn bị hỏng

Xem thêm: Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cửa cuốn gặp sự cố

Với sự tiến bộ của công nghệ và nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao, vì vậy để tìm được đơn vị để thay khóa cửa cuốn là điều không khó, tuy nhiên không phải là thợ sửa chữa cửa cuốn nào cũng có tay nghề như nhau. Bạn cần tìm hiểu về đơn vị sửa cửa cuốn vì đã có nhiều trường hợp khách hàng đã quá tin vào những số điện thoại hay những địa chỉ sửa cửa cuốn, được dán vào tường, cột điện ven đường. Những địa chỉ như vậy chất lượng không cao, có nhiều trường hợp bị mất trộm tài sản vì thợ sửa chữa lấy, hoặc có những trường hợp hỏng rất nhẹ nhưng thợ sửa chữa tháo tung tất cả ra để sửa chữa, hỏng nhẹ nhưng lại làm hỏng nặng hơn để thay thế những thiết bị phụ tùng mới với giá đắt gấp đôi những đơn vị uy tín. Chưa nói đến những người thợ sửa cửa cuốn mới bắt đầu vào nghề còn chưa am hiểu hết nên làm bệnh nọ lây lan sang bệnh khác… Vì vậy việc đầu tiên cần làm là khách hàng hãy chọn cho mình những đơn vị uy tín, là nơi đã có nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá tốt.