Học công thức lượng giác có khó không?

Phần công thức lượng giác là một trong những phần bổ trợ rất nhiều kiến thức đến người học. Bởi thế, nếu bạn học được thành thạo phần này thì chắc chắn các kiến thức khác liên quan đến lượng giác cũng sẽ được bạn thực hành một cách nhuần nhuyễn.

Nhiều học sinh cấp 3 đặt ra câu hỏi cho Hỏi Đáp Trực Tuyến rằng phần công thức lượng giác có khó không. Rất nhiều bạn học sinh sợ rằng với khối lượng kiến thức cấp 3 lớn như vậy, mình sẽ không tải nổi và khó lòng có thể giải quyết tốt phần bài tập này. Nếu các bạn quan tâm đến vấn đề dưới đây, hãy để chúng tôi hỗ trợ các bạn trong phương pháp học tập nhé.

Học công thức lượng giác như thế nào sao cho đúng?

Để có thể giải quyết tốt và nhanh gọn những bài tập liên quan đến phần công thức lượng giác, việc duy nhất mà bạn cần làm đó chính là học thuộc thành thạo và sử dụng nhuần nhuyễn các công thức này. Làm nhiều bài tập sẽ giúp học sinh vừa áp dụng nhanh mà vừa ghi nhớ tốt những công thức.

Tuy nhiên, việc này sẽ khiến nhiều bạn bị hình thành việc nhớ nhanh nhưng không lâu, chỉ được ngày một ngày hai, sau đó dễ bị quên lại. Thế nên, hỏi đáp trực tuyến có một phương pháp rất hữu nghiệm cho các bạn thử áp dụng, đó là sử dụng phương pháp học bằng thơ.

Ví dụ, cùng là những công thức biến đổi tổng thành tích phức tạp, tuy nhiên sẽ chỉ mất chưa đầy nửa tiếng để bạn có thể học thuộc và hiểu rõ các công thức này. Tổng hợp các công thức biến đổi tổng thành tích sẽ tạo thành một bài thơ như sau:

Sin tổng lập sin cô

Cô tổng lập hiệu đôi cô đôi chàng

Tan tổng thì lập tổng hai tan

Một trừ tan tích mẫu mang thương sầu

Gặp hiệu ta chớ phải lo

Đổi trừ thành cộng ghi sâu trong lòng

Phương pháp này được rất nhiều thầy cô khuyên học sinh nên áp dụng để có thể phân biệt rạch ròi công thức, tránh việc nhớ sai, nhớ thừa. Trong quá trình làm bài thi, sẽ thật tiếc nuối nếu như bạn lại để mất điểm chỉ vì nhớ lộn dấu trong một công thức, đúng không?

Nên tham khảo công thức lượng giác ở đâu để không lo bị thiếu công thức?

Nếu bạn muốn tham khảo những công thức lượng giác đầy đủ nhất, hỏi đáp trực tuyến có một địa chỉ tin cậy muốn giới thiệu đến với bạn đọc. Hãy nhanh tay truy cập vào https://hoidaptructuyen.vn/ để được tham khảo những thông tin chi tiết và cách học tập dễ nhớ nhất nhé. Rất nhiều bạn học sinh đã áp dụng cách học này và thành công khi chinh phục những bài toán khó. Bởi thế, chúng tôi cũng mong muốn được truyền cảm hứng cho những em học sinh đang và sẽ học tới phần lượng giác này.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về công thức lượng giác có khó khăn không. Hỏi đáp trực tuyến tin rằng câu trả lời của mình đã cung cấp đầy đủ thông tin tin cậy tới người đọc. Còn điều gì thắc mắc, hãy gửi tới chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp thông tin nhé.