Giải pháp tẩy mốc kính tự nhiên thay thế chất tẩy hóa học

Tẩy mốc ố là vấn đề thường xuyên cần thực hiện khi sử dụng vật liệu kính nội thất trong gia đình, đặc biệt các không gian như nhà tắm, nhà bếm, ban công, cửa nhôm kính các loại. Kính bị ố mốc mất đi vẻ đẹp tự nhiên, tác dụng phản chiếu hay dễ dàng bị nứt vỡ hơn khi thời tiết thay đổi. Nhiều người đăn đo việc sử dụng chất tẩy mốc ố kính sẽ gây hỏng bề mặt kính. Vì vậy những giải pháp tự nhiên dưới đây sẽ thay thế hiệu quả cho các chất tẩy mốc ố kính chuyên dụng trên thị trường.

Tẩy mốc kính với những vật liệu có sẵn trong nhà

Các vết mốc kính là những liên kết sinh học trên bề mặt vô cơ. Do sự sản sinh của nấm mốc trên các vết bẩn, cáu cặn, bụi, hóa chất bám dính trên bề mặt kính. Bởi các liên kết hữu cơ sẽ dễ dàng tẩy rửa bằng các loại chất có tính tẩy tự nhiên. Một số chất tẩy mốc tự nhiên có sẵn tại nhà có thể áp dụng như:

  • Tẩy bằng acid tự nhiên: giấm pha loãng, nước cốt chanh tươi. Với tính acid sẽ phản ứng làm mềm các liên kết mốc trên bề mặt và dễ dàng được làm sạch bởi khăn khô.
  • Tẩy bằng rượu hoặc cồn tẩm vào khăn ướt chà trực tiếp lên các vết mốc.
  • Sử dụng backing soda và nước cốt chanh bôi hỗ hợp lên bề mặt vết mốc, sử dụng pad chà trực tiếp để loại bỏ mốc.

Với các loại hóa chất tẩy rửa tự nhiên, hiệu quả cao cho các vết mốc mới, chưa ăn sâu và bề mặt kính, hoặc chưa đóng thành mảng bám cứng đầu. Hiệu quả vệ sinh với hóa chất tự nhiên không cao khi các vết mốc do xi măng, cặn canxi bám dính chắc chắn. Hóa chất tẩy tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian và công sức để làm sạch hơn.

Khi nào cần sử dụng chất tẩy mốc ố kính chuyên dụng

Chất tẩy mốc kính chuyên dụng là giải pháp nhanh chóng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu, mốc ố lâu ngày, mảng cặn canxi. Sử dụng chất tẩy chuyên dụng tiết kiệm thời gian vệ sinh cho lao động. Các vết mốc sẽ bị làm tan nhanh chóng với thành phần acid có tính ăn mòn cao.

Việc lựa chọn chất tẩy mốc ố cần lựa chọn các sản phẩm với thành phần tự nhiên, không gây ăn mòn bề mặt. Chất tẩy mốc kính đang được sử dụng hiện nay để vệ sinh kính nội thất các loại: nước tẩy mốc ố HT01, nước tẩy đa năng Cif, nước tẩy VMC… Chất tẩy HT01 là sản phẩm nước tẩy được nhiều đơn vị dịch vụ vệ sinh tòa nhà lựa chọn làm giải pháp tẩy mốc ố và các vết bẩn trên kính hiệu quả, tiết kiệm chi phí,

Thành phần nước tẩy HT01 với acid tự nhiên sunlfamic và lactic tác động tẩy mốc ố, chất chống ăn mòn bề mặt giúp bảo vệ bề mặt kính hiệu quả. Chất tẩy có thành phần tự nhiên dễ dàng tan trong điều kiện môi trường, hiệu quả vệ sinh kính cao khi tẩy được các vết ố vàng lâu ngày, vết xi măng bề mặt kính, cặn canxi… Nước tẩy ố mốc HT01 hiệu quả đến 995 trả lại bề mặt sáng bóng cho gương kính bị mốc.

Để bảo vệ kính sạch khỏi những vết mốc cứng đầu cần có biện pháp vệ sinh định kỳ, thường xuyên đặc biệt với điều kiện môi trường nồm ẩm. Lựa chọn hóa chất tẩy rửa mốc ố chính hãng với thành phần chất ổn định bảo vệ bề mặt gương kính hiệu quả. Người dùng có thể chọn mua sản phẩm tẩy mốc HT01 tại các đại lý phân phối chính hãng của TVS Hà Nội hoặc online trên lazada hay shopee khá dễ dàng.