Nên dùng sản phẩm nào tốt nhất để tẩy cặn vôi hóa?

Vôi hóa thiết bị nhà tắm, bề mặt kính, inox, sành sứ… nguyên nhân do nguồn nước có độ cứng cao, tích tụ trên bề mặt, khi khô đi để lại các vệt trắng cứng đầu, khó tẩy rửa. Hiện tượng vôi hóa sẽ làm hỏng thiết bị nhà tắm, nhà bếp cần được xử lý và làm sạch để trả lại vẻ nguyên trạng cho bề mặt. Chất tẩy cặn canxi thường là hóa chất có tính tẩy rửa cao, vô tình làm hỏng bề mặt thiết bị. Bởi vậy, cần lựa chọn chất tẩy với khả năng làm sạch bề mặt hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Giải pháp tẩy cặn vôi hóa hiệu quả cho thiết bị nhà tắm

Thiết bị nhà tắm tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước có độ cứng cao nên nguy cơ bị vôi hóa cao hơn. Nước đọng lại trên bề mặt khi khô đi sẽ để lại cặn canxi khó tẩy, với đường ống tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn: tắc vòi nước, vòi sen khiến đường ống dẫn nước yếu. Vôi hóa thiết bị bồn cầu, bồn tắm…

Với các vết cặn canxi liên kết trên bề mặt thì để xử lý cần tới hóa chất có phản ứng hóa học, làm tan cặn canxi hiệu quả. Thường là acid loãng có nguồn gốc vô cơ, hữu cơ và sinh học… Nhưng hóa chất tẩy cặn canxi với thành phần vô cơ sẽ làm ăn mòn mạnh bề mặt inox, gương kính làm hỏng các thiết bị, ăn mòn đường ống. Để xử lý các vết vôi hóa, người dùng có thể sử dụng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên hoặc hóa chất tẩy cặn chuyên dụng:

  • Các giải pháp tự nhiên khá hiệu quả như: giấm trắng, cồn, nước cốt chanh tươi, baking soda… kết hợp pha loãng để làm sạch các mảng cặn canxi. Hiệu quả tốt, làm sạch hiệu quả các mảng bám mới, hơi tốn thời gian với các thiết bị bị vôi hóa lâu ngày.
  • Giải pháp sử dụng chất tẩy chuyên dụng: nước tẩy cặn canxi HT01, nước tẩy cặn CT2, chất tẩy đa năng Cif, VIM… và một vài hóa chất tẩy nhập khẩu: korea scale off, dynamic descale…

Lưu ý khi chọn nước tẩy cặn canxi trên thị trường

Nước tẩy cặn canxi trên thị trường khá đa dạng về thành phần, thương hiệu và hiệu quả tẩy rửa cặn canxi trên các bề mặt khác nhau. Vệ sinh cặn canxi không chỉ chú ý đến việc tẩy cặn, người dùng cần chú ý đến bảo vệ bề mặt thiết bị: kính, inox, gạch, đá tự nhiên không bị ăn mòn do hóa chất. Dưới đây là tiêu chí chọn hóa chất tẩy cặn canxi cho thiết bị nhà tắm:

  • Nước tẩy cặn canxi có thành phần acid tự nhiên, chất phụ gia bảo vệ bề mặt, thành phần có khả năng phân hủy trong tự nhiên, không gây độc hay phản ứng ăn mòn về mặt thiết bị, thân thiện với môi trường.
  • Hóa chất sử dụng cho nhiều bề mặt thiết bị: kính, gương, inox, nền gạch hoa, sứ tráng men hay bề mặt gương kính ô tô….
  • Hóa chất tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng nhanh chóng, làm sạch tới 99% các mảng bám cứng đầu, cặn canxi hay mốc ố. Giá thành vừa túi tiền, sử hạn sử dụng dài.

Chú ý kiểm tra thông tin sản phẩm trên bao bì, lựa chọn nước tẩy cặn canxi có thương hiệu rõ ràng, tránh các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nước tẩy cặn canxi Ht01 là sản phẩm chuyên dụng vệ sinh cặn canxi trên nhiều bề mặt, thành phần thân thiện và bảo vệ bề mặt hiệu quả. Chất tẩy HT01 đã được kiểm định chất lượng bởi bộ khoa học công nghệ và người dùng tin tưởng lựa chọn, sử dụng trong vệ sinh công nghiệp. Lưu ý chọn mua nước tẩy tại đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng và giá tốt.