Độc đáo quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt

Chắc chắn rằng nếu du khách đến với Đà Lạt ngoài tham quan check in với vô vàn những loài hoa đang khoe sắc tại thành phố ngàn hoa này thì không thể nào bỏ qua địa điểm sống ảo cực kì hót đó chính là quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt. Quảng trường được xây dựng năm 2009 và với tổng chi phí lên đến hơn 680 tỷ đồng và quảng trường được đưa vào hoạt động năm 2016 và với tổng diện tích hơn 72.000m2. quảng trường có hình dáng của bông hoa Cúc Quỳ – Đà Lạt hiện nay còn là nơi diễn ra các sự kiện lớn trong năm của thành phố và nổi bật với du khách đó là Festival Hoa…

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Nếu du khách đến Đà Lạt mà muốn ra quảng trường bạn chỉ cần đi ra trung tâm và nhìn thấy một khối kiến trúc màu vàng hình dáng một bông hoa dã quỳ thì đó chính là Quảng Trường Lâm Viên. Được thiết kế độc đảo tỉ mỉ mà tinh tế tạo nên sự lịch thiệp sang trọng và chắc chắn sẽ là một địa điểm sống ảo tuyệt vời dành cho du khách tham quan. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm sống ảo cực hót khi đến đây giúp bạn nhé.

Bông hoa dã quỳ

Một địa điểm độc đáo du khách có thể chụp ảnh tại đây với kiến trúc hình bông hoa Dã Quỳ với chiều cao 18m, độc đáo hơn khi bên trong bông hoa được thiết kế là khu biểu diễn lên đến 1.500 chỗ ngồi. Và hoa Dã Quỳ cũng là một loại hoa đặc trưng và nổi bật của phú núi khi nở vào cuối mùa mưa và sinh trưởng rất nhiều trên những ngọn núi ở Đà Lạt.Theo thiết kế, các cánh hoa được lắp kính vàng sẽ ôm sát theo hình vòm, còn nhụy hoa nghiêng 1 góc vừa đủ để du khách có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh một bông hoa dã quỳ nở giữa khuôn viên của quảng trường. Phần còn lại của công trình được lắp kính màu xanh. Đây là công trình xây dựng mang ý tưởng đột phá, tạo nên sức hấp dẫn cho quảng trường Lâm Viên, biến nơi đây thành một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ

Nụ hoa Atiso

Chỉ nằm cách bông hoa Dã Quỳ không xa bạn sẽ thấy một nụ hoa màu xanh và khối kiến trúc đó chính là hình ảnh nụ hoa Atiso nổi tiếng tại đây. Mới đầu công trình này chỉ lấy cảm hứng là hình ảnh một nụ hoa nhưng khi hoàn thiện thì nhiều ý kiến của du khách nói công trình này rất giống với nụ hoa Atiso – một loại hoa đặc trưng của vùng núi Đà Lạt. Thấp hơn so với công trình bông hoa Dã Quỳ, nụ hoa Atiso chỉ cao chừng 15m nhưng lại được thiết kế bên trong là quán cafe với không gian thoáng mát, lãng mạn và lịch thiệp tạo không khí yên bình, trong lành. Bao quanh công trình là tấm kính cường lực màu xanh non rất đẹp chạy theo hình xoắn ốc. Ngoài hai khối công trình chính là biểu tượng của quảng trường, khuôn viên xung quanh cũng được bao phủ bởi rất nhiều loại hoa tươi nổi tiếng của Đà Lạt. Du khách cũng có thể dạo bước xung quanh công viên, ngắm cảnh đẹp hồ Xuân Hương từ những bậc thang của quảng trường, ngồi ngắm cảnh bên tách café nóng ấm bên từ bên trong Nụ Hoa Atiso hay dạo quanh mua sắm bên trong khu thương mại…

>> Xem thêm: Tour asean resort

Quý khách thân mến, Đà Lạt là một thành phố sẽ khiến bạn đi rồi nhưng bao nỗi thương nhớ vần còn vương vấn nơi đó, một điểm tham quan du lịch nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn tuyệt vời. Bạn đừng quên ghé thăm quảng trường Lâm Viên khi đến Đà Lạt nhé.