Ý nghĩa sâu sắc của tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư quần hội đính đá hay thêu chữ thập là mẫu tranh rất phổ biến và được nhiều người ưa thích hiện nay bởi nó hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp và thông điệp sâu sắc về mặt phong thủy.

Bật mí ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội

Trong truyền thuyết dân gian có “Cá chép vượt vũ môn” truyện kể về một con sông linh thiêng đặt tên là sông Hoàng Hà, con sông chảy từ phía tây sang đông, khúc khuỷu, uốn lượn tựa như con rồng đang bay lượn. Ở khu vực trung du Hoàng Hà có ngọn núi tên Long Môn, có nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’.

Đây là một vách đá cao sừng sững, con sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác nước. Dòng nước chảy ồ ạt đổ xuống dữ dội. Con cá chép nào có thể vượt qua được Long Môn thì sẽ được hóa thành rồng. Từ truyền thuyết trên cá chép đã trở thành biểu tượng của kiên trì, ý chí bền bỉ, dám đương đầu với mọi thử thách để cán đích ngoạn mục.

Về phong thủy, cá chép là loài vật linh thiêng, hiện thân của như ý cát tường, sức khỏe và tài lộc. Đọc theo tiếng Hán, từ cá đồng âm với từ khi dịch nghĩa là “Dư”, Số chín nghĩa là “cửu”, mà “cửu” là lâu dài. Vì vậy, biểu tượng chín chú cá thể hiện ý nghĩa của sự dư dả dài lâu.

Biểu tượng chín chú cá thể hiện ý nghĩa của sự dư dả dài lâu

Thêm vào, hoa sen trong phật giáo biểu tượng cho sự thanh cao, không vướng bận sân si và tĩnh tâm. Trong Hán Việt, hoa sen là “liên” cùng âm với từ “liên” – có nghĩa là liên tục. Bởi vậy mà hình ảnh hoa sen cùng với cá chép trong tranh Cửu Ngư là biểu tượng của sự dư dả liên hồi, hay dân gian ta còn có câu “ Như cá gặp nước ” tức nghĩa vạn sự được như ý, hanh thông và thuận lợi.

Tranh Cửu Ngư quần hội treo hướng nào?

Tranh đính đá hay tranh thêu chữ thập Cửu Ngư mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, nó thuộc hành Thủy mà các hành hợp với Thủy là ngũ hành Thủy, Kim, Mộc là hợp nhất. Còn lại hành Thổ, Hỏa thì khắc nên khi trang trí tranh Cửu thì bạn nên tránh treo ở hướng khắc với hành thủy của tranh. Bạn có thể tham khảo một số hướng treo tranh hợp phong thủy sau:

Hướng thuộc ngũ hành Mộc là hướng Đông, Đông Nam.

Hướng thuộc ngũ hành Thủy là hướng Bắc.

Hướng thuộc ngũ hành Kim là hướng Tây, Tây Bắc.

Nên tránh treo ở hướng khắc với hành thủy

Địa chỉ bán tranh Cửu Ngư Quần Hội

Bạn đang có nhu cầu mua bức tranh thêu hình 9 con cá chép để trang trí cho không gian nhà cửa thêm tinh tế? Bạn mong muốn tìm một bức tranh thể hiện độc nhất và sự sáng tạo? Bạn cần tìm bức tranh để làm quà tặng cao cấp cho đối tác, người thân, bạn bè… nhưng chưa biết chủ đề nào phù hợp và đem lại ý nghĩa nhất?

Quà Tặng Vàng 247 có thể giúp bạn! Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn cho mình một bức tranh Cửu Ngư Quần Tụ phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, Quà Tặng Vàng 247 còn cung cấp đa dạng các loại tranh với mẫu mã phong phú. Trong đó, phải nhắc đến các loại tranh như tranh tranh Tùng Hạc Diên Niên, Mã Đáo Thành Công, tranh Cửu Ngư Quần Hội, tranh Bộ Tứ Quý và tranh Quê Hương Hữu Tình.

Đến đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình, chi tiết về các sản phẩm tranh phổ biến hiện nay bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đồng thời, chúng tôi cam kết cung cấp các loại tranh đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Đến với Quà Tặng Vàng 247, bạn sẽ được giao hàng tận nơi, miễn phí và được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.