Cần biết về cáp cẩu hàng 12 tấn để sử dựng hiệu quả

Hàng hóa khối lượng lớn cần được vận chuyển bằng máy cẩu chuyên dụng và cáp hỗ trợ. Quá trình nâng hạ an toàn, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn cho hàng hóa cồng kềnh. Cáp vải 12 tấn được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng, tại bến cảng, tàu thuyền, bốc xếp hàng lên container hay khu vực công trình xây dựng…

Đặc điểm cáp vải 12 tấn có gì đặc biệt, ứng dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển hàng, xây dựng? Giới hạn hoạt động của cáp 12 tấn như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng sử dụng cáp cẩu 12 tấn hiệu quả của Sanboo.

Đặc điểm và giới hạn làm việc của cáp vải 12 tấn Sanboo

Cáp vải 12 tấn là sản phẩm được nhiều người chọn mua sử dụng. Với khối lượng lớn, cáp linh hoạt sử dụng cho nhiều loại hàng hóa có khối lượng lớn nhỏ và kích thước bất thường. Đặc điểm cáp 12 tấn được dệt hoàn toàn từ sợi polyester tổng hợp, theo quy cách ngang – dọc đảm bảo độ liên kết chắc chắn của các sợi vải. 

Quy cách sản xuất dây bẹ 12 tấn:

  • Thiết kế bản rộng 30cm, dày 2 lớp. 
  • Thiết kế bản vòng liên tục hoặc có mắt tròn 2 đầu.
  • Chiều dài làm việc theo yêu cầu khách hàng từ 1-30m.
  • Hệ số an toàn 5:1, 6:1 theo tiêu chuẩn châu Âu DIN EN 1492-1.
  • Nhiệt độ giới hạn từ -40 độ đến 90 độ.

Cáp vải 12 tấn linh hoạt làm việc trong nhà hoặc ngoài trời, chống chịu nước tốt, kháng hóa chất, chống ăn mòn và kháng tia UV hiệu quả. Thiết kế bản rộng, an toàn khi tiếp xúc với hàng hóa, không gây tác động lực lớn làm hỏng hàng hóa dễ bị trầy xước, dễ vỡ. 

Cáp 12 tấn Sanboo được may theo tiêu chuẩn DIN EN 1492-1, đáp ứng yêu cầu chịu lực kéo đứt lớn, hệ số an toàn cao, phù hợp với môi trường ngoài cầu cảng hoặc công trường.

Sử dụng cáp vải 12 tấn đúng cách nâng cao hiệu suất công việc

Sanboo sản xuất cáp cẩu theo quy cách có sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng. Cáp cẩu được sản xuất trên dây chuyền khép kín, kiểm tra đánh giá chất lượng cáp nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Sanboo có hướng dẫn người dùng sử dụng cáp đúng cách, an toàn. Với các lưu ý quan trọng sau khi dùng cáp cẩu nâng hạ hàng hóa:

  • Sử dụng cáp cẩu đúng công suất, khối lượng hàng từ 0.8-2 lần khối lượng thiết kế. Tùy theo cách buộc thắt vòng, nhấc thẳng, kiểu chữ U, kiểu tam giác… Linh hoạt theo đặc trưng hàng hóa khác nhau.
  • Sử dụng cáp cẩu cần tính toán đến tác động gió, ngoại lực trong quá trình bốc xếp hàng, thời gian, chịu tải của cáp cẩu.
  • Dùng cáp cẩu cần chú ý tính toán đến trọng tâm hàng, tránh buộc dây mất cân đối, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Không thắt nút cáp, không sử dụng trực tiếp với hàng hóa có cạnh sắc nhọn. 
  • Cáp dùng ngoài trời, nhà xưởng trong giới hạn nhiệt độ cho phép. Khi nhiệt độ quá 90 độ C, cáp sẽ bị mất đi hiệu suất an toàn ban đầu. Không nên tiếp xúc cáp trực tiếp với háo chất có tính ăn mòn cao.

Cáp vải cẩu hàng được thiết kế với kích thước, bản rộng và giới hạn hoạt động khác nhau. Cáp 12 tấn sử dụng trong nhiều trường hợp, linh hoạt với hàng hóa khối lượng lớn, với hệ số chịu lực từ 0.8-2 lần, khối lượng thiết kế, tùy theo cách sử dụng đã được khuyến cáo. Người dùng cần chú ý, chọn mua cáp vải cẩu hàng chính hãng của Sanboo để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt, thông số kỹ thuật đạt chuẩn như thông tin cung cấp.