1 số loài cây xanh phù hợp trồng cỏ ở Long An, trồng cây xanh tại Tây Ninh

Khí hậu tại Long An, Tây Ninh cũng như khu vực miền Nam mang đặc trưng với 2 mùa mưa và mùa khô. Nền nhiệt cao quanh năm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Chính vì thế mà các loại cỏ sử dụng khi trồng cỏ ở Long An các loại thực vật phù hợp trồng cây xanh tại Tây Ninh cũng cần lựa chọn sao cho hợp lý. Một số cái tên sau chính là gợi ý rất hợp lý để bạn tham khảo.

Một số giống cỏ phù hợp trồng cỏ ở Long An

Cỏ Lá Gừng

Còn gọi là cỏ lá tre hay cỏ gừng. Bạn có thể tìm hiểu về chúng qua tên khoa học là Axonopus compressus. Đặc điểm của loại cỏ này là phiến cỏ to bè trông khá giống với lá gừng. Chúng thích hợp sử dụng trồng trải thảm, phù nền trong sân vườn, công viên, trường học hay khuôn viên đường phố. Sức sống của loại cỏ này mạnh mẽ, phù hợp với khi hậu Long An nên rất dễ chăm sóc. Màu xanh mướt của chúng đem lại cảm giác thích thú khi quan sát.

Cỏ lá gừng phổ biến nhất hiện nay
Cỏ lá gừng phổ biến nhất hiện nay

Cỏ Nhung Nhật

Với tên gọi khác là cỏ nhung, cỏ Nhật hay cỏ thảm, loài cỏ này được khoa học nhắc đến với cái tên là Zoysia japonica. Dù là loại cỏ được du nhập nhưng sức sống của cỏ nhung Nhật lại rất tuyệt vời.

Chúng sống được trong nhiều điều kiện khí hậu. Cỏ nhung được yêu thích vì màu xanh đậm, lá nhỏ, khi mọc tại thành 1 thảm đồng nhất trông rất dày dặn và mềm mại. Dạo bước trên những thảm cỏ này khiến người ta cả thấy thư thái, êm ái. Loại cỏ này rất thích hợp để trồng cho khuôn viên, sân golf, …

Cỏ Đậu Phộng

Có thể bạn đã từng trông thấy cỏ đậu phộng nhưng không hề biết đến tên của chúng. Loại cỏ này cũng rất phù hợp với khí hậu Việt Nam – nhất là tại miền Nam. Sở dĩ có cái tên là cỏ đậu phộng là bởi phần lá cỏ khá giống với lá cây đậu phộng. Cỏ mọc lan kín mặt đất tạo nên màu xanh mát mắt. Khi già, chúng nở hoa vàng và xanh tốt quanh năm. Rất nhiều công viên, cơ quan và sân vườn sử dụng loài cỏ này.

Một số giống cây trang trí phù hợp với thời tiết miền Nam

Việt Nam, nhất là khu vực phía Nam có cây cối xanh tươi, phát triển tốt quanh năm. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loài cây xanh trang trí, cây công trình sống tốt trong điều kiện này.

Kết hợp với cỏ là rất nhiều loài cây đa dạng
Kết hợp với cỏ là rất nhiều loài cây đa dạng

Có rất nhiều loài cây để bạn tìm hiểu và lựa chọn. Màu sắc của chúng hết sức đa dạng, phong phú và đầy ý nghĩa. Do số lượng quá lớn nên bài viết này chỉ có thể gọi tên để bạn có thể chủ động tham khảo. Cụ thể, bạn có thể trồng cây vàng bạc (loài cây này chịu nhiệt rất tốt). Một lựa chọn khác là cây dứa sọc vàng, cây trúc cảnh, tuyết sơn phi hồ, cây ắc ó, cây ánh dương, …

Một số loài cổ phù hợp khí hậu khi trồng cỏ ở Long An cũng như tên gọi các loài thích hợp khi cần trồng cây xanh tại Tây Ninh trên đây đã khiến bạn hài lòng hay chưa? Còn rất nhiều cái tên khác để tham khảo, nếu quan tâm các bạn hãy liên hệ với các công ty cây xanh để lắng nghe tư vấn và trao đổi chi tiết nhé.