Cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất

Thuốc Fucoidan không chỉ có một loại và để chọn được loại tốt nhất, người dùng cần có một số kiến thức cơ bản và hữu ích. Tham khảo thông tin ngay để biết cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất.

Chọn nguồn gốc sản phẩm thuốc Fucoidan

Fucoidan là một hợp chất polysaccharide siêu nhờn được tìm thấy trong các loại tảo nâu với nhiều giá trị sức khỏe, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư.

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu, trong đó tốt nhất là 2 loại tảo được đánh giá hàng đầu là Mozuku và Mekabu của quần đảo Okinawa đất nước Nhật Bản.

Vì vậy khi chọn lựa giữa Fucoidan Việt Nam, Fucoidan Mỹ và Fucoidan Nhật thì sản phẩm Fucoidan của Nhật được xem là sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất
Cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất

Người ta đánh giá chất lượng từng loại tảo nâu dùng chiết xuất Fudoican như sau:

– Tảo nâu Mozuku trồng gần Okinawa Nhật Bản là nguyên liệu tốt nhất dùng bào chế Mozuku Fucoidan.

– Mekabu Fucoidan chất lượng sẽ được lấy từ tảo Mekabu từ hai vùng biển Patagonia (Argentina) và Tasmania (Australia).

– Fucus Fucoidan sạch nếu được chiết xuất từ tảo nâu vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Bên cạnh đó, người dùng nên tìm chọn các sản phẩm được xác nhận chất lượng từ các tổ chức cấp cao, uy tín, ví dụ như USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Hiểu về công dụng của từng loại Fucoidan

Dù đều chứa thành phần Fucoidan nhưng mỗi loại thuốc Fucoidan lại có tác dụng khác nhau tùy vào thành phần chiết xuất chính của nó:

– Mozuku Fucoidan hiệu quả với qua trình tự hủy diệt của tế bào ung thư (apoptosis).

– Mekabu Fucoidan hiệu quả lên cơ chế ngăn cản tăng sinh mạch máu mới nuôi các khối u (angiogenesis).

– Fucus Fucoidan lại bổ trợ cho hệ miễn dịch thêm khỏe, ngăn ngừa gốc oxy hóa.

Thuốc Fucoidan có thành phần kết hợp sẽ hiệu quả hơn chỉ chiết xuất từ 1 loại

Cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất
Fucoidan có thành phần kết hợp sẽ tốt hơn

Mỗi loại Fucoidan mang đặc điểm nổi trội riêng trong hiệu quả phòng trị bệnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sản phẩm thuốc Fucoidan với thành phần chứa cả Mozuku, Mekabu và Fucus Fucoidan thì sẽ cho hiệu quả phòng và hỗ trợ trị bệnh vượt trội hơn so với từng chiết xuất đơn lẻ.

Vậy nên tìm chọn sản phẩm thuốc Fucoidan với thành phần kết hợp là rất tốt cho sử dụng, mang lại nhiều lợi ích tích cực hơn.

Kiểm tra khối lượng Fucoidan có trong sản phẩm định chọn

Người mua cần kiểm tra khối lượng Fucoidan có trong sản phẩm, nó quyết định lên giá trị của thuốc và hiệu quả phòng trị bệnh cho cơ thể.

Sẽ hiếm có sản phẩm thuốc Fucoidan đạt 100% Fucoidan, nhưng các sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo khối lượng Fucoidan tốt trong thành phần, dù mức giá có thể sẽ cao hơn nhiều điểm bán khác.

Xem mức độ tinh khiết của thuốc Fucoidan chọn dùng

Cách chọn Fucoidan chất lượng tốt nhất
Fucoidan có độ tinh khiết trên 85%

Nếu thuốc Fucoidan chọn dùng có độ tinh khiết thấp, tức nó có lẫn nhiều tạp chất. Tạp chất đó có thể khiến giảm hiệu quả của thuốc, hoặc ảnh hưởng lên mùi vị sản phẩm.

Fucoidan nhật bản đạt chất lượng nghiên cứu phải có độ tinh khiết khoảng 80 – 85%.

Với những tiêu chí dễ hiểu được nêu trên, hy vọng hữu ích cho bạn đọc trong quá trình sàng lọc và chọn mua sản phẩm thuốc Fucoidan chất lượng tốt nhất cho sử dụng.