Chuông báo cháy tự động không kêu nguyên nhân do đâu?


Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều ở nước ta, lắp đặt hệ thống báo cháy ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Chuông báo cháy tự động là một trong những thiết bị quan trọng để cảnh báo cho mọi người khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Điều khiến nhiều người lo lắng đó là chuông báo cháy không hoạt động khi có cháy. Vậy chuông báo cháy tự động không kêu nguyên nhân do đâu? Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Công dụng tuyệt vời từ chuông báo cháy tự động

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết được những công dụng tuyệt vời của chuông báo cháy. Chuông báo cháy là một trong những thiết bị hoạt động tự động thông báo cho tất cả mọi người được biết khu vực đang có sự cố sảy ra để biết cách khắc phục và sơ tán kịp thời.

Tình trạng cháy nổ ở những chung cư, nhà xưởng, nhà máy, những nơi đông người và có nhiều chất gây cháy đang ngày càng tăng cao. Những sự cố cháy nổ này thường xuất hiện ở bất cứ đâu, khi nào gây ra những thiệt hại đáng kể.

Trong thời gian gần đây có nhiều vụ cháy nổ tại các chung cư gây ra những thiệt hại về người và tài sản. Đa phần những đám cháy lớn là do không phát hiện kịp thời, chuông báo cháy không hoạt động khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Nguyên nhân của chuông báo cháy không kêu là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin dưới đây để khách hàng tham khảo.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến chuông báo cháy không kêu?

Trong nhiều vụ cháy nổ, hệ thống báo cháy sẽ phát hiện nhanh nhất nhờ hệ thống báo khói, báo nhiệt, báo lửa… tất cả đều tăng lên so với bình thường. Lúc này chuông báo sẽ kêu vang, trong trường hợp người dùng phát hiện ra cháy trước sẽ nhấn vào nút báo động khẩn cấp để mọi người sinh sống trong khu vực biết được sự cố sảy ra.

Trong trường hợp chuông báo cháy không phát hiện kịp thời, mọi người không biết điều này đã gây ra những hậu quả đáng tiếc. Trong trường hợp này bạn cần chú ý đến chuông báo cháy được lắp đặt từ bao giờ, có được bảo trì, bảo dưỡng đúng theo quy định hoặc hệ thống phòng cháy báo cháy bạn lắp đặt có đảm bảo uy tín chất lượng không?

Bên cạnh đó nhiều chuyên gia cho rằng việc lắp đặt chuông báo cháy không đúng cách khiến nó không cảm ứng được đám cháy. Để khắc phục những tình trạng này bạn hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy uy tín, chuyên nghiệp. Các thiết bị phòng cháy báo cháy cần được bảo dưỡng định kì, thay thế sau 10 năm sử dụng. Bạn cần phải kiểm tra hệ thống phòng cháy báo cháy để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh, giảm được những thiệt hại về tài sản.  

Bạn có nhu cầu mua thiết bị phòng cháy báo cháy tự động, bạn muốn tìm cho mình đơn vị cung cấp uy tín chất lượng? Quý khách hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với khu vực, vị trí lắp đặt. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

Ngoài lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động mỗi người, gia đình, cơ quan tổ chức hãy trang bị cho mình những kiến thức phòng cháy báo cháy để biết cách xử lý tốt nhất. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.