Top 4 món ăn đặc sản Tam Đảo

Đến du lịch Tam Đảo ngoài chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng bầu không khí trong lành của nơi đây. Thì chắc hẳn bạn không thể không thưởng thức những món ăn đặc sản đúng không nào! Dưới đây là một số món ăn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến du lịch Tam Đảo.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Ngọn su su Tam Đảo

Món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Tam Đảo đó chính là ngọn su su. Tam Đảo được biết đến với nền khí hậu mát mẻ quanh năm rất thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của su su. Su su tại Tam Đảo bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào,… Ngoài ra, quả su su còn được chế biến thành nhiều món khác nhau có thể xào, luộc, nấu canh cũng rất ngon. Đến Tam Đảo đừng quên thưởng thức su su nhé!

  • Gà đồi

Ngoài ngọn su su, một món ăn khác mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là gà đồi. Gà tại Tam Đảo được người dân nuôi thả tự nhiên nên thịt rất chắc và thơm. Gà đồi Tam Đảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: rang muối, gà đồi hấp, gà đồi hầm, gà đồi bọc đất nướng,… đều là những món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm phong vị vùng đất Tam Đảo.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  • Lợn mán

Một trong những món ăn hấp dẫn khác nhất định bạn phải thưởng thức khi đến Tam Đảo đó chính là thịt lợn mán. Thịt lợn mán tại Tam Đảo rất săn chắc và ngọt không giống ở như nơi khác. Thịt lợn mán được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Lợn mán nướng, hấp, xào,… được bày trên mọt mẹt dài cực hấp dẫn.Đến Tam Đảo vào cái thời tiết se lạnh cùng quây quần và thưởng thức những món ăn nóng hổi được chế biến từ thịt lợn mán thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào!

Xem thêm >> tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

  • Thịt bò tái kiến đốt

Là một trong những món ăn có tên gọi lạ và được chế biến công phu. Bò tái kiến đốt – một trong những đặc sản nổi tiếng tại Tam Đảo. Khi những miếng thịt bò nosnng hổi được cắt từng tảng treo lên các cành cây để lũ kiến bây kín. Sau đó được người dân đem rửa sạch và nướng trên bếp lửa hồng cho đến khi miếng thịt chảy nước xèo xèo thơm phức. Miếng thịt ngon là miếng thịt không chín quá cũng không sống quá và được thái mỏng, bày lên đĩa theo từng loại để thưởng thức. Mới nghĩ đến thôi mà đã chảy cả nước miểng rồi đúng không nào!