Những thông tin hay về Kho lạnh bạn nên biết

Kho lạnh được biết đến là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp lưu trữ và bảo quản sản phẩm, hàng hóa hiệu quả. Bởi kho lạnh có thể kiểm soát nhiệt độ nên ức chế sự hoạt động của vi sinh vật. 

Tuy vậy, để nắm rõ về Kho lạnh thì không phải bạn nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về kho lạnh, bạn hãy tham khảo nhé!

Tất tần tật những thông tin hữu ích về Kho lạnh
Tất tần tật những thông tin hữu ích về Kho lạnh

Kết cấu của kho lạnh như thế nào? 

Kết cấu của Kho lạnh gồm những bộ phận chính sau: 

  • Vỏ kho: được làm từ một trong 2 chất liệu panel, đó là EPS và PU. Ưu điểm của hai loại vật liệu này là cách âm, cách nhiệt tốt, tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm thời gian thi công. 
  • Cửa kho: được thiết kế với đa dạng chủng loại và kích thước khác nhau theo yêu cầu như cửa mở, cửa trượt. Cửa được làm từ chất liệu inox 304 không gỉ nên có độ bền cao. Bản lề, khóa inox hoặc antimon, kết cấu joint bao quanh cửa. 
  • Hệ thống cụm máy nén: là bộ phận quan trọng trong cấu tạo kho lạnh và được lắp đặt trên bệ bê tông cốt thép vững chắc. Nó có nhiệm vụ nén môi chất lạnh tới mức cao nhất. 
  • Hệ thống dàn lạnh: được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu như Meluck, Joongwon… Hệ thống dàn lạnh cần đảm bảo yêu cầu như không gây tiếng ồn, không tiêu tốn điện năng, nhiệt độ trong kho đồng đều…
  • Hệ thống điều khiển: được thiết lập để vận hành tự động kho lạnh. Nó có thiết bị điều khiển nhiệt độ, thiết bị CP, cảnh báo từ xa…
5 bộ phận chính trong cấu tạo của Kho lạnh
5 bộ phận chính trong cấu tạo của Kho lạnh

Các Lưu ý lắp đặt kho lạnh bạn không nên bỏ qua

Bạn cần tìm hiểu các Lưu ý lắp đặt kho lạnh để giúp hệ thống hoạt động trơn tru và phát huy tốt hiệu suất làm việc. 

  • Chọn nhiệt độ bảo quản sản phẩm, hàng hóa thích hợp: Tùy loại sản phẩm và thời gian bảo quản mà bạn sẽ chọn được nhiệt độ thích hợp. Ví dụ như thịt bò, thịt cừu các loại thì nhiệt độ bảo quản -18 độ C, thời gian bảo quản 18 tháng. Tôm, mực thì nhiệt độ bảo quản -25 độ C, thời gian bảo quản 6 tháng. 
  • Độ ẩm không khí trong kho lạnh: Đây là yếu tố ảnh hưởng tới hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Nên tùy vào từng sản phẩm mà bạn sẽ lựa chọn độ ẩm không khí trong kho thích hợp. Ví dụ như rau củ quả, bạn phải đảm bảo duy trì độ ẩm trong kho lạnh từ 80 đến 95%, còn hạt giống từ 20 – 40%. 
  • Kích thước của kho lạnh: là yếu tố giúp chuyên gia tính được năng suất lạnh và công suất điện. 
  • Vị trí lắp đặt Kho lạnh: Đây là một trong những yếu tố bạn cần Lưu ý lắp đặt kho lạnh. Bạn cần nghiên cứu vị trí lắp đặt kho sao cho thuận tiện cho việc vận chuyển, nhập hàng, xuất hàng, tránh nhiễm chéo ATVS thực phẩm…
  • Đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt kho lạnh: Bạn hãy chọn đơn vị lâu năm để thiết kế, lắp đặt kho đúng tiêu chuẩn và giúp hệ thống vận hành lâu dài. 
Khi lắp đặt kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
Khi lắp đặt kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về Kho lạnh. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt loại kho này để lưu trữ và bảo quản thực phẩm hiệu quả. Thì bạn hãy đồng hành cùng công ty CP Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái – Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Nên sẽ tiến hành thiết kế và lắp đặt kho lạnh đúng chuẩn, đúng kỹ thuật để đảm bảo vận hành an toàn và bền lâu với thời gian.