Những công việc của dịch vụ làm seo

Với những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ SEO mang lại thì giờ đây hầu như tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng chúng. Chúng giúp tăng lợi nhuận, giảm chi phí và giúp cho các doanh nghiệp có được độ tin cậy và sự chú ý từ phía khách hàng. Với những lợi ích to lớn mà dịch vụ này mang lại thì có rất nhiều người thắc mắc làm SEO là làm gì? Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những công việc của dịch vụ làm SEO ( On Digitals ).

1.  Sáng tạo content

Content có vai trò rất quan trọng đối với blog. Content là yếu tố căn bản trong việc làm SEO. Việc sử dụng content không cần số lượng quá nhiều mà điều chúng cần là giá trị của chúng đối với người đọc.

2.  Cập nhập content

Ngoài sáng tạo những content thì việc cập nhập chúng cũng là một việc hết sức quan trọng. Cập nhập content là việc cập nhập những nội dung mới hoặc tối ưu thêm những bài viết cũ đã xuất bản khoảng 6 tháng trước.

Những công việc của dịch vụ làm seo
Những công việc của dịch vụ làm seo

3.  Tìm kiếm keyword

Tham khảo chủ đề thường được đề cập từ đó có được những insight khác nhau. Ngoài ra còn phải tham khảo từ khóa để có được sự đa dạng từ khóa kéo traffic về cho web.

4.  Phân tích seo onpage

SEO onpage sẽ nói lên được sự lành mạnh của web và là thế nào để có thể tối ưu content cho người dùng và google.

5.  Trả lời bình luận

Trả lời tất cả những bình luận của mọi người, giải đáp những điều họ còn đang thắc mắc. Đặt người dùng là ưu tiên hàng đầu và đây cũng là một cách để giữ độc giả ở lại trang.

6.  Xây dựng liên kết

Liên kết là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của web trên bảng tìm kiếm của google.

7.  Thiết kế web và tính khả dụng của web

Thiết kế của web cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Tìm hiểu đặc điểm điều hướng của người dùng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

8.  Quảng cáo trên mạng

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm cho nhiều người biết đến web của chúng ta hơn là quảng cáo chúng qua các trang mạng xã hội như facebook, youtube…

9.  Phân tích đối thủ cạnh tranh

Theo dõi và phân tích kỹ lưỡng chiến thuật của những đối thủ cạnh tranh. Từ đó chúng ta có thể học hỏi và đưa ra chiến lược cho chúng ta tránh việc bị bỏ lại phía sau.

10.  Quản lý số liệu

Đây là một việc rất quan trọng để đo lường nỗ lực của mình và biết được web của mình đang hoạt động như thế nào. Phân tích các số liệu như lượng khách hàng truy cập, số lượng truy cập, số lượng xem trang, bài viết có lượng truy cập nhiều, tỉ lệ thoát trang, thời gian ở lại trang….

11. Phân tích persona

Thường xuyên review để có thể biết được chiến lược SEO của chúng ta có phù hợp với những khách hàng lý tưởng ở cùng thời điểm hơn.

Trên đây là những công việc của dịch vụ làm seo. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm thông tin hay sử dụng dịch vụ seo của chúng tôi thì có thể thông qua trang web SEO Agency