Kinh Nghiệm Du Lịch Thác Bờ 1 Ngày Cần Những Gì ?

Du lịch tại điểm đến Hòa Bình chắc hẳn đã không còn là một sự lựa chọn xa lạ với du khách hiện nay. Hòa Bình luôn có những nét cuốn hút riêng biệt với những cảnh quan và địa danh nổi tiếng gần xa. Một trong số đó phải kể tới là khu du lịch Thác Bờ đây là địa chỉ du lịch nổi bật tại Hòa Bình góp phần tạo nên những nét đẹp, giá trị và văn hóa cho mảnh đất này.

Bạn còn chần chừ gì mà không đến với Thác Bờ ngay nào ! Vậy khu du lịch Thác Bờ – Hòa Bình có những gì ? đi du lịch Thác Bờ 1 Ngày cần chuẩn bị những gì ? Hãy để mình gợi ý và giải đáp những thắc mắc giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé !

Khu du lịch Thác Bờ ở đâu ?

Khu du lịch Thác Bờ cách Hà Nội gần 100km về phía Tây, nằm tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cách thành phố Hòa Bình khoảng 30km. Đến với Thác Bờ chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đem lại những cảm xúc mà chỉ ở đây bạn mới cảm nhận được.

bến-thuyền-thung-nai-thác-bờ

Đến với khu du lịch Thác Bờ như thế nào ?

Ô tô xuất phát từ Hà Nội thì bạn sẽ mất thời gian khoảng 2 tiếng đi vào cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, sau đó bạn rẽ trái vào QL6 => tiếp theo đi vào đường DT435, đi thêm khoảng 10km nữa bạn sẽ thấy điểm dừng là Cảng Thung Nai. Từ cảng bạn sẽ tiếp tục di chuyển bằng tàu để đến khu di tích nhé !

Nếu bạn xuất phát bằng xe máy từ Hà Nội thì bạn sẽ mất thời gian khoảng 2h30p đi tới Cảng Thung Nai và đi theo tuyến đường giống với di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ lần lượt qua cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, QL6, DT435 và đi thêm khoảng 10km nữa bạn sẽ đến điểm dừng la Cảng Thung Nai. Từ cảng bạn sẽ thuê tàu để di chuyển đến tới Thác Bờ nhé !

chèo-kayak-ở-thung-nai-thác-bờ

Chi phí về giá vé tham quan, thuê tàu thuyền ở Thác Bờ bao nhiêu?

Theo trang thông tin chuyên về du lịch Thác Bờ – Hòa Bình cho hay, giá vé vào tham quan khu du lịch được chia làm hai chặng từ Cảng Thung Nai và thuê tàu vào khu di tích đã được cập nhật mới nhất như sau:

Giá vé tham quan khu du lịch Thác Bờ tại Cảng Thung Nai : 7000đ/khách

Giá vé thuê tàu di chuyển từ cảng đến khu di tích theo số lượng khách của đoàn:

Số lượng dưới 10 thành viên: 1.300.000đ/tàu/khứ hồi, từ 11 – 20 thành viên: 1.600.000đ/tàu/khứ hồi, từ 21 – 30 thành viên: 1.900.000đ/tàu/khứ hồi, từ 31 –  40 thành viên: 2.500.000đ/tàu/khứ hồi, từ 41 – 50 thành viên: 3.000.000đ/tàu/khứ hồi, đoàn trên 50 thành viên (tàu lớn nhất) giá vé tính lẻ cho từng thành viên của tàu lớn nhất: 100.000đ/thành viên/khứ hồi

chuẩn-bị-đồ-y-tế-đi-du-lịch

Những gợi ý dành cho bạn khi du lịch tại Thác Bờ 1 ngày nhé !

Với kinh nghiệm của mình thì khoảng thời gian 1 ngày là đủ để bạn có thể trải nghiệm, chiêm ngưỡng trọn vẹn những quang cảnh nơi đây rồi !

Dịp lễ hội diễn ra tại đền Chúa Thác Bờ chính là dịp bạn nên đến với khu du lịch để trải nghiệm không gian văn hóa tại đây. Bắt đầu từ mùng 7 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch bạn nên đến với Thác Bờ để hòa mình vào không khí cũng như cảnh quan nơi đây một cách trọn vẹn nhất.

Những địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi tham quan tại khu du lịch Thác Bờ như: đền Chúa Thác Bờ – ngôi đền với những câu chuyện gắn liền với lịch sử mang những nét hấp dẫn du khách gần xa. Cùng với đó, động Thác Bờ với những cảnh quan vô cùng hấp dẫn có niên tạo hàng trăm năm, cảnh quan độc đáo cũng như những dấu ấn của những câu chuyện xưa đã làm nên sức hút cho địa điểm này.

Bài viết trên là những kinh nghiệm hữu ích được mình tổng hợp chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình thật an toàn, suôn sẻ. Bên cạnh du khách cũng có thể tìm hiểu thêm về chi phí du lịch Thác Bờ trọn gói, để có những lựa chọn tốt cho mình. chúc bạn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc !