Có nên sử dụng thuốc giảm cân?

Việc sở hữu một thân hình lý tưởng là điều mà các chị em ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, có những người sinh ra đã có thân hình đẫy đà và họ đang tìm mọi cách để giảm cân và trong số các phương pháp giảm cân thì nhiều người sử dụng các loại thuốc giảm cân có trên thị trường hiện nay. Vậy có nên sử dụng những loại thuốc giảm cân này không? Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời.

Có nên sử dụng một số loại thuốc để giảm cân không?
Có nên sử dụng một số loại thuốc để giảm cân không?

Có nên sử dụng thuốc giảm cân?

Việc sử dụng thuốc để giảm cân là điều các bạn đều cân nhắc. Có những loại thuốc giảm cân tốt được khuyên dùng nhưng lại có nhiều loại thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Nếu  bạn sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc đó thì rất dễ dẫn đến những tác dụng phụ khôn lường.

Bạn có thể sử dụng thuốc để giảm cân tuy nhiên nên phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ về loại thuốc giảm cân đó. Đồng thời cùng với đó là bạn phải kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày thì mới có được thân hình như ý muốn.

Một số tác dụng khi sử dụng thuốc giảm cân ?

Dù bạn sử dụng bất kỳ một loại thuốc giảm cân nào thì rất có thể bạn sẽ bị một số các tác dụng phụ như:

Gây mất nước

Thuốc giảm cân có loại thuốc lợi tiểu, khi sử dụng thuốc này bạn sẽ đi tiểu liên tục.  Ngoài ra, còn có loại thuốc giảm cân an toàn là làm tăng tốc độ chuyển hóa và trao đổi chất. Sự trao đổi chất này yêu cầu rất nhiều nước tham gia. Thiếu nước gây ra rất nhiều hậu quả: làm cơ thể suy kiệt, giảm huyết áp, giảm lượng máu lên não, giảm chức năng thải độc

Sử dụng thuốc để đạt hiệu quả thì cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hàng ngày
Sử dụng thuốc để đạt hiệu quả thì cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hàng ngày

Gây chán ăn

Khi sử dụng thuốc thì các thành phần của thuốc sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương làm cho bạn không thích ăn, và luôn luôn có cảm giác no bụng. Thậm chí chúng còn gây khó ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường chuyển hóa các chất gây béo

Có thể nói rằng những loại thuốc giảm cân thì chỉ có tác dụng tốt với những người béo phì. Bởi họ thiếu Thyroxin mà chất này có nhiều trong các loại thuốc để giảm cân. Với những người béo vì nhiều nguyên nhân khác sử dụng sẽ không tốt vì nó làm tổn hại đến tim và gây ức chế tuyến giáp.

Ngoài những tác dụng phụ trên thì chúng còn gây ra hiện tượng nghiện thuốc. Cứ khi nào uống thì thấy cơ thể thoải mái và không uống cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Chính vì vậy, nếu bạn muốn uống thuốc để giảm cân thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các thành phần trong thuốc mà mình sử dụng. Và tốt nhất chỉ nên sử dụng những loại thuốc uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.