5 Đặc điểm của cisco sfp bạn không nên bỏ qua

Với sự bùng nổ của hệ thống mạng như hiện nay thì cisco sfp không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những thiết bị dùng để thu và phát tín hiệu rất quan trọng. Cisco sfp được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực mạng và được dùng cho các thiết bị như switch, router…Ngoài 1 đầu cắm với các thiết bị trên thì nó còn có một đầu khác nữa dùng gắn vào cáp quang hoặc cáp đồng vô cùng tiện lợi. Vậy cisco sfp có những đặc điểm gì? Hãy cùng daycapquang.com đi tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Những đặc điểm của Cisco sfp không phải ai cũng biết

So với các thiết bị mạng khác thì Đặc điểm của cisco sfp sở hữu cho mình những đặc điểm rất khác biệt. Cụ thể:

Về tốc độ

Đối với tốc độ thì cisco sfp được chia thành 3 loại gồm module tốc độ 155M ( 10/100 Mbps) và module tốc độ 1.25G (1000Mbps), module tốc độ 10G. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ dựa vào đặc điểm này để lựa chọn module thích hợp.

Trong đó module tốc độ 155M thường được chủ yếu sử dụng ở trong các hộ gia đình bởi băng thông của nó thấp. Vì so với nhu cầu tốc độ truyền tải dữ liệu cao như doanh nghiệp, công ty…thì hộ gia đình không đòi hỏi quá nhiều.

Đối với module tốc độ 1.25G thì nó thiết bị rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Bởi tốc độ đường truyền của nó cao và ổn định hơn rất nhiều. Còn trong trường hợp doanh nghiệp, đơn vị của bạn cần đến một hệ thống mạng tốc độ cao thì việc bạn chọn module tốc độ 10G sẽ rất phù hợp.

Đối với sợi quang

Dựa vào đặc điểm này thì Cisco sfp được chia thành 2 loại là loại 1 sợi quang và loại 2 sợi quang. Trong đó, loại module quang 1 sợi được sử dụng phổ biến nhất là ở trong ngành viễn thông. Bởi so với loại 1 sợi quang thì module quang 1 sợi được trang bị chức năng DDM rất hiện đại.

Nhờ vào chức năng DDM mà thiết bị mới có thể thực hiện được việc giám sát, chẩn đoán qua đó mang đến những thông tin cần thiết như lưu lượng dữ liệu, tình trạng truyền và nhận dữ liệu…trên hệ thống. Qua đó, giúp cho người dùng có thể phát hiện ra lỗi để có thể khắc phục nhanh chóng.

Đối với cáp quang

Dựa vào tiêu chí này thì cisco sfp cũng được chia làm 2 loại. Đó là loại đơn mode và đa mode, tương ứng với mỗi loại sẽ mang những đặc điểm khác nhau.

Nếu như module đa mode chỉ có khả năng truyền dữ liệu trong khoảng cách ngắn tầm từ 100m cho đến 500m trên các bước sóng 850nm thì module đơn mode lại có khả năng truyền dẫn dữ liệu xa hơn lên đến 120km hoạt động trên bước sóng từ 1310nm cho đến 1550nm. Ngoài ra, module đa mode còn có điểm đặc biệt là có thể băng thông cao hơn khi muốn.

Lưu ý khi mua cisco sfp

Để có thể đảm bảo được hiệu quả đường truyền dữ liệu tốt nhất khi sử dụng thì người mua cần dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn cisco sfp thích hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn là người không có kinh nghiệm khi mua thiết bị này thì hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

Với nhu cầu sử dụng mạng nhiều như hiện nay thì việc bạn tìm mua cisco sfp có chất lượng tốt rất quan trọng. Do đó, khi mua thiết bị này bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn vị bán hàng. Đó phải là nơi uy tín và mang đến cho bạn cisco sfp chất lượng tốt nhất và có tem bảo hành đảm bảo.

Như vậy, với bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những đặc điểm điểm của cisco sfp. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua cisco sfp chính hãng, hãy liên hệ ngay với Netsystem để có được sản phẩm ưng ý nhất nhé.