Chất liệu sản xuất thảm lót sàn xe ô tô

Xế hộp đắt đỏ, là tài sản giá trị của gia đình. Trang bị nội thất ô tô đẹp, bảo vệ xế hộp luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Đặc biệt mặt sàn ô tô thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn, bùn lầy… càng cần được chăm chút, giữ vệ sinh. Thảm lót sàn xe ô tô cần thiết để sàn zin không bị bẩn dễ được làm sạch hơn, giữ không gian ô tô thông thoáng, sạch sẽ. Để chọn thảm lót sàn phù hợp, người dùng cần hiểu về đặc điểm chất liệu sàn xe ô tô hiện có trên thị trường. Dưới đây sẽ là tổng hợp chất liệu thảm lót sàn ô tô và gợi ý để người dùng có lựa chọn phù hợp.

Tổng hợp chất liệu thảm lót sàn ô tô hiện có

Thảm lót sàn xe hơi được sản xuất theo nhiều chất liệu khác nhau, mang lại giá trị sử dụng riêng cho xế hộp và người dùng. Tổng hợp chất liệu thảm lót và đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp:

  • Thảm lót chất liệu vải nỉ – giá thành rẻ, khối lượng nhẹ. Tuy nhiên, độ bền loại thảm sàn này lại không cao, dễ dàng dính bẩn, bốc mùi khó chịu và không an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Thảm lót sàn chất liệu nhựa – giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, không thấm nước. Nhược điểm: không ôm khít sàn zin, dễ trơn trượt và dễ kẹt phanh và ga. Độ bền loại sàn này cũng không cao.
  • Thảm lót sàn chất liệu cao su – đa dạng về mẫu mã, độ bền cao, chống thấm nước tốt, khả năng chống trơn trượt. Hạn chế khi lắp trong xế hộp dễ gây mùi cao su.
  • Thảm lót sàn nhiều lớp 3D, 4D, 5-6D – được sản xuất riêng biệt theo từng xe, độ bền cao, chống thấm nước, chống trơn trượt, không mùi. Thiết sang trọng cho nội thất xế hộp. Sản phẩm có mức giá khá cao, tùy theo đặc điểm và độ dày lớp thảm.

Nên chọn thảm lót sàn ô tô loại nào?

Chất liệu thảm lót sàn xế hộp quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng, trang trí nội thất ô tô. Tuy nhiên, người dùng còn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như:

  • Kích thước thảm lót có phù hợp với kích thước sàn zin không, đảm bảo ôm khít 100% để bảo vên sàn an toàn.
  • Nên chọn loại chống thấm nước và chống trơn trượt, đặc biệt cho khu vực ghế lái. Đảm bảo tính an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện.
  • Chọn thảm sàn ô tô chất liệu cao su, thảm lót sàn ô tô 3D, 4D trở lên sẽ mang lại tính đồng bộ, thẩm mỹ đẹp hơn cho phần sàn zin ô tô.
  • Chọn thảm sàn chính hãng, xuất xứ rõ ràng, cắt theo ô tô sẽ phù hợp hơn cho xế hộp. Cân nhắc mức giá để chọn loại phù hợp.

Thảm lót sàn xe ô tô với chất liệu: cao su, nỉ, giả da hay các loại thảm cao cấp hơn được thiết kế đặc biệt sẽ cho giá trị sử dụng khác nhau. Để bảo vệ sàn xe ô tô sạch, dễ dàng vệ sinh thì việc chọn các mẫu thảm 3D, 4D trở lên sẽ phù hợp hơn cho xế hộp. tuy nhiên, với tài chính hạn hẹp, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu thảm cao su, giả da vớ mức giá bình dân hiện có tại https://thamlotchanoto.com. Lưu ý, chọn mua sản phẩm cần chú ý đến thiết kế thảm, kích thước có phù hợp với diện tích sàn zin của ô tô hay không. Khách hàng quan tâm liên hệ ngay với autotechvina để được tư vấn hỗ trợ.