Nguyên tắc phong thủy khi lắp cửa nhôm nhà ở

Cửa nhà là kết cấu quan trọng, cần được thiết kế và sắp xếp an toàn đảm bảo tính thống nhất cho nhà ở. Nguyên tắc phong thủy cần được tuân thủ khi thiết kế và thi công nội thất nhà ở, đặc biệt với các kết cấu cửa. Hệ cửa nhôm xingfa chất lượng mang đến sự hiện đại cho không gian cũng cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản này. Dưới đây là những lưu ý về nguyên tắc phong thủy mà gia chủ cần quan tâm khi lắp đặt cửa nhôm xingfa để mang đến năng lượng tốt lành cho không gian và gia đình.

Lắp đặt cửa nhôm kính trong phong thủy

Thiết kế cửa nhà ở cần chú ý đến nguyên tắc phong thủy để lắp đặt phù hợp, tạo sự cân bằng năng lượng cho không gian. Cửa nhôm kính là thiết kế mới, ứng dụng vật liệu mới cho thi công hệ cửa các loại, vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy.

  • Thiết kế cửa nhôm cánh quay ra ngoài, tránh các thiết kế quay vào trong. Cửa cánh quay ra ngoài thu hút năng lượng, may mắn cho gia chủ, giảm ảnh hưởng đến không gian sống bên trong.
  • Chọn màu sắc nhôm phù hợp với mệnh gia chủ. Dựa trên nguyên tắc ngũ hành để lựa chọn màu cửa nhôm phù hợp. Hiện nay, màu cửa nhôm xingfa được lựa chọn nhiều nhất như: đen, trắng, vân gỗ, xám ghi, nâu café.
  • Không lắp đặt các cửa kính đối diện trực tiếp với nhau. Đây là điều kiêng kị trong lắp đặt cửa nhà ở. Tránh cửa đối diện để năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà ở, không bị đi thẳng ra ngoài. Ý nghĩa mất mát tiền của.
  • Không nên lắp đặt quá nhiều cửa nhôm kính trong 1 phòng. Phòng khách chỉ nên có 1 hoặc 2 cửa nhôm kính. Phòng ngủ chỉ nên lắp đặt 1 cửa nhôm kính và không nên đối diện với cửa chính.

Nguyên tắc kỹ thuật cần lưu ý để lắp đặt cửa nhôm xingfa

Ngoài yếu tố phong thủy, yếu tố kỹ thuật quan trọng cần được quan tâm khi lựa chọn lắp đặt cửa nhôm các loại. Lưu ý:

  • Lựa chọn hệ cửa nhôm cao cấp, chính hãng đạt các tiêu chuẩn về chất lượng: khả năng chịu lực, chống nóng nhà ở, chống ồn. Cửa nhôm xingfa đáp ứng yêu cầu thi công nhà ở an toàn mà gia đình nên lựa chọn. Chọn nhôm xingfa các hệ 55, 65, 93 với độ dày tối thiểu 2mm, kính cường lực tối thiểu 6mm để đảm bảo tính an toàn.
  • Kích thước cửa nhôm cần được tính toán chính xác, phù hợp với kích thước lọt lòng của hệ cửa. Tránh thi công kích thước cửa quá nhỏ, chắp vá ảnh hưởng đến hệ cửa không cân bằng, dễ bị xập xệ.
  • Cửa nhôm xingfa cần sử dụng bộ phụ kiện kinlong đồng bộ, keo silicon nhập khẩu… đảm bảo kết cấu kín, hệ cửa liên kết an toàn cho khu vực lắp đặt.

Hệ cửa nhôm xingfa ứng dụng cho cửa đi lại, cửa sổ, cửa các phòng… tạo sự kết nối của nhà ở với không gian bên ngoài. Mặc dù các thiết kế hiện đại, nhưng cũng cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy để tạo không gian lý tưởng cho gia đình. Đồng thời gia chủ cần chú ý tới các quy định về kỹ thuật, thi công cửa nội – ngoại thất an toàn. Tại thủ đô glass, khách hàng sẽ được tư vấn các mẫu cửa xingfa 4 cánh cao cấp, cửa sổ… phù hợp cho từng không gian và hợp phong thủy.