Cần biết khi lắp ốp bảo vệ ống xả xe máy

Ống xả xe máy là phụ tùng xe máy quan trọng, đảm nhiệm vai trò xả khí thải, tản nhiệt cho động cơ, giúp xe vận hành êm. Ống bô xe máy thường được thiết kế bằng chất liệu hợp kim, có khả năng chịu nhiệt cao, bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ống bô vẫn có thể gặp han gỉ, hư hỏng làm giảm chất lượng và tuổi thọ thiết bị.

Nhiều người chọn lắp ốp bảo vệ ống xả, nhằm tăng cường hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên, việc lắp ốp bảo vệ có thực sự cần thiết không? Nên chọn loại ốp bảo vệ nào để trang bị cho xe an toàn, phù hợp nhất? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn ốp bảo vệ ống xả cho xe.

Có nên lắp ốp bảo vệ ống xả xe máy?

Ốp bảo vệ ống xả xe máy là phụ kiện  khá phổ biến, được nhiều Biker trang bị cho xe. Phụ kiện cũng được gia công từ nhiều chất liệu khác nhau, với đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Nhiều người băn khoăn có nên lắp ốp bảo vệ ống xả xe máy không?

Ốp bảo vệ ống xả mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc sử dụng phương tiện:

  • Ốp bảo vệ người dùng, người ngồi sau, trẻ em khỏi ống xả nhiệt độ cao. Tránh nguy cơ gây bỏng nặng, khi chân vô tình tiếp xúc với ống xả đang tản nhiệt.
  • Ốp bảo vệ được thiết kế tăng cường khả năng tản nhiệt cho ống bô xe máy. Giải pháp giúp ống bô xe máy tăng cường tản nhiệt nhanh hơn.
  • Ốp bảo vệ xe sẽ tăng cường bảo vệ ống bô khỏi nguy cơ va chạm, móp méo hư hỏng. Với thiết kế ốp được tách biệt so với ống xả, giảm lực tác động va đập lên ống bô. 
  • Thiết kế ốp bảo vệ đa dạng về mẫu mã, nhiều loại ốp đẹp, sẽ là phụ kiện trang trí, làm nổi bật xe máy của bạn.

Các loại ốp bảo vệ ống xả hiện nay được nhiều người lựa chọn

Lắp ốp bảo vệ ống xả với nhiều mẫu, kiểu dáng đặc trưng đáp ứng yêu cầu bảo vệ ống xả xe máy cho người dùng. Việc lựa chọn ốp bảo vệ ống xả không khó, biker có thể tham khảo một số mẫu ống dưới đây:

  • Ốp bảo vệ chất liệu nhựa dẻo – Đặc điểm ốp nhựa bảo vệ ống xả khối lượng nhẹ, kích thước lớn, che phủ bảo vệ toàn bộ pô xe máy. Khi va chạm, ốp bảo vệ nhựa có độ đàn hồi tốt, ít bị nứt vỡ, khả năng chịu nhiệt độ ống xả cao.
  • Ốp bảo vệ gia công bằng chất liệu kim loại – Thiết kế ốp loại này thường có form ôm sát cụm ống xả, khả năng bảo vệ tốt, nhưng khả năng chắn nhiệt không tốt như ốp nhựa. Kiểu ốp mạ crom, niken khá bền, tính thẩm mỹ cao.
  • Loại ốp bảo vệ gò thủ công, với các cạnh sắc nhọn, thời trang. Ốp gò inox không được sử dụng nhiều như ốp nhựa dẻo và hợp kim kim loại.

Người dùng chọn ốp bảo vệ cho ống pô, cần xem xét đặc tính của từng loại và ngân sách. Ốp nhựa có độ bền cao, tản nhiệt và chống nóng tốt là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Thị trường phụ kiện, đồ chơi xe máy đa dạng nhiều chủng loại, mang đến những giải pháp an toàn, bảo vệ phương tiện tối ưu. Ốp bảo vệ ống xả giúp tăng cường bảo vệ ống bô, tản nhiệt tốt sẽ giúp Biker an tâm hơn khi di chuyển. Lưu ý, chọn phụ kiện ống xả phù hợp với mục đích, tình trạng xe, ngân sách tài chính. Chọn mua ốp, phụ kiện ống xả chính hãng tại các địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng.