10 cách làm hết bọng mắt và quầng thâm

Bọng mắt và quầng thâm khiến nhiều người mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông. Khóc nhiều, mất ngủ và cả nội tiết của cơ thể đều có thể ảnh hưởng đến mắt. Quầng thâm và bọng mắt rất dễ khắc phục. Chỉ có những trường hợp bị quầng thâm lâu năm thì hơi khó xử lý một tí tẹo thôi nhé. Những cách làm hết bọng mắt và thâm quầng dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân dẫn đến bọng mắt và quầng thâm

Trước khi tìm cách làm hết bọng mắt và quầng thâm bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng này là do đâu. Trị triệu chứng sẽ không thể dứt điểm. Trị bằng cách cắt mọi nguyên nhân dẫn đến yếu tố ảnh hưởng sắc đẹp này mới có thể lâu dài. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến bọng mắt của bạn bị sưng mọng và thâm quầng nhiều:

  • Chăm sóc vùng da mắt chưa đúng cách. Đây là vùng da nhạy cảm nên việc tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc dùng mỹ phẩm không thích hợp cũng khiến vùng bọng mắt bị sưng và thâm quầng.
  • Thói quen sinh hoạt ngủ nghỉ không điều độ. Thiếu giấc, ngủ không ngon giấc là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bị bọng mắt và thâm quầng. Căng thẳng, khóc nhiều và mất ngủ khi dồn tụ lại với nhau lại khiến cho hiện tượng này xảy ra nhanh hơn.
  • Thức ăn của bạn tích tụ quá nhiều muối. Không chỉ bọng mắt, thâm quầng mà cả mụn cũng phát triển nhanh hơn khi bạn có thói quen ăn uống này.
  • Yếu tố di truyền. Một số người do yếu tố di truyền khiến bọng mắt có nhiều thâm quầng
  • Dấu hiệu của lão hóa. Bọng mắt và thâm quầng cũng là dấu hiệu của lão hóa. Quý vị và các bạn ở ngoài tuổ 30 xuất hiện những dấu hiệu này thì nên tìm cách khắc phục ngay nhé.

Dù là nguyên nhân nào thì bọng mắt và thâm quầng cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và sự tự tin. 10 cách trị bọng mắt và thâm quầng của chúng tôi sẽ giúp các bạn cải thiện sắc đẹp tốt nhất.

10 cách làm hết bọng mắt và thâm quầng

Ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế thức ăn nhiều muối. Rửa mặt hàng ngày với nước sạch và mát xa mắt. Đây là những bước cơ bản nhất phải thực hiện dù nguyên nhân dẫn đến thâm quầng và bọng mắt của bạn là gì.

Dùng túi trà ấm để đắp lên hai vùng mắt. Không dùng túi trà còn nguyên. Bạn hãy nhúng tui trà để thưởng thức qua nước đầu tiên đã nhé. Sau đó nhúng túi trà ở nhiệt độ khoảng 30 độ C rồi đắp lên mắt. Thực hiện 3 lần/tuần sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Đắp mặt nạ mắt bằng cà chua, dưa leo. Cà chua hoặc dưa leo xay mịn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh và bôi lên quanh vùng mắt.

Dùng thìa inox nhúng vào nước đá rồi nhắm mắt và áp lên mắt giúp thư giãn tốt và rất hiệu quả.

Bổ sung những sản phẩm có nhiều vitamin C. Chúng sẽ giúp gia bạn sáng lên một cách toàn diện. Đặc biệt là tẩy tế bào chết 1 lần/tuần. Tẩy quá nhiều cũng không tốt cho làn da của bạn đâu nhé.

Tạm kết

Ngoài những cách làm hết bọng mắt và thâm quầng của dân gian các bạn cũng có thể đến Spa hoặc dùng các mỹ phẩm đều được. Tuy nhiên với những sản phẩm này các bạn nên tìm hiểu chuyên sâu vì vùng da mắt cực kỳ nhạy cảm và kén chọn các loại mỹ phẩm. Chúc các bạn sớm tìm được các biện pháp trị bọng mắt và thâm quầng tốt nhất cho mình thông qua bài viết này!