Thành lập công ty TNHH cần phải đóng các loại phí nào

Khi muốn thành lập công ty TNHH bạn sẽ cần đóng các loại phí sau:

  • Thuế môn bài hàng năm
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Và một số loại phí khác. Chúng tôi cung cấp chi tiết từng loại thuế các bạn phải đóng khi thành lập công ty TNHH. Cá nhân và tổ chức sẽ dễ dàng hơn để tìm hiểu các loại thuế này. Cùng theo dõi phí thuế các loại khi các bạn chuẩn bị thành lập công ty qua nội dung bên dưới nhé.

Thành lập công ty TNHH cần phải đóng các loại phí nào

Thuế môn bài khi thành lập công ty TNHH

Thuế môn bài thường được đóng nửa năm hoặc 1 năm tùy vào thời điểm thành lập công ty TNHH. Nếu thành lập trước 30/6 bạn sẽ phải đóng 100% thuế môn bài. Sau 30/6 bạn chỉ cần đóng ½ thuế môn bài dựa trên vốn điều lệ bạn kê khai trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

  • Vốn điều lệ công ty đăng ký dưới 10 tỷ: 2 triệu/năm.
  • Vốn điều lệ công ty đăng ký trên 10 tỷ: 3 triệu/năm.
  • Riêng với các hạng mục đặc biệt như: Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng thì mức phí môn bài là 1 triệu/năm.

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng sẽ dựa trên hóa đơn đỏ của doanh nghiệp, công ty. Doanh thu, hóa đơn bán hàng tùy vào ngành nghề kinh doanh sẽ đóng những mức thuế khác nhau. Nhưng thường mức thuế này sẽ là 10% trên tổng doanh thu của công ty.

Thuế thu nhập doanh nghiệp cuối năm

Các loại thuế này thường được đóng theo kỳ. Mỗi kỳ sẽ là ước lượng của các công ty. Đến cuối năm sẽ tổng kết lại để truy thu hoặc thu thêm nếu thiếu.

Thuế môi trường

Mức thuế này không phải công ty nào cũng phải nộp. Chỉ có những công ty, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh gây ảnh hưởng đến môi trường mới phải nộp các loại phí thuế này.

Thuế xuất nhập khẩu

Loại thuế này cũng chỉ dành riêng cho những công ty có nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài. Mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có những mức % phí thuế khác nhau. Đồ gỗ, thuốc lá, xe hơi, thời trang… Mức thuế sẽ căn cứ vào từng lĩnh vực kinh doanh và số lượng hàng nhập về để đóng thuế khác nhau.

Thành lập công ty TNHH cần phải đóng các loại phí nào

Thuế sử dụng đất

Thuế này cũng chỉ áp dụng cho những người đang sử dụng các khu đất cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Một số văn phòng đại diện, công ty không sử dụng đến thì sẽ chẳng phải đóng.

Ngoài ra, tùy vào các ngành nghề đặc biệt khác để có thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên và một số phí thuế khác.

Để tìm hiểu về các loại phí thuế trên, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tông qua web luathoangphi.vn. Luật sư của Hoàng Phi sẽ tư vấn cho các bạn chi tiết mọi loại thuế doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp các bạn bảo vệ quyền lợi của mình thông qua vốn điều lệ và nhiều thủ tục kinh doanh khác. Đặc biệt dịch vụ thành lập công ty TNHH thì không đơn vị luật nào có thể tư vấn tận nơi, báo giá cự rẻ, làm việc chuyên nghiệp như chúng tôi.

Công ty luật Hoàng Phi

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ mà luật Hoàng Phi đã cung cấp cho các bạn ở trên. Mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Hy vọng các loại thuế mà chúng tôi đã cung cấp mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin bổ ích. Chúc quý vị và các bạn sớm thành công trong việc thành lập công ty TNHH để mở rộng các hình thức kinh doanh của mình tốt nhất.