Kinh nghiệm xin visa du học Đài Loan năm 2022 thành công

Cũng giống như du học nhiều nước khác, để xin visa du học Đài Loan thành công bạn cần phải trải qua cuộc phỏng vấn với sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt. Cùng tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa thành công trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình bạn nhé.

Phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan ở đâu?

Người phỏng vấn ứng viên sẽ là người Đài Loan, họ sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đã đăng ký học. Trong trường hợp bạn không giỏi ngoại ngữ và muốn sang Đài Loan du học tiếng, sẽ có người Việt phiên dịch.

Để xin Visa du học Đài Loan bạn cần đến phỏng vấn tại Văn phòng Kinh Tế Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam:

Tại Hà Nội: Địa chỉ tại phòng 305, tòa nhà HITC – số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Địa chỉ số 336 Nguyễn Chi Phương, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn sẽ quyết định 100% thành công

Bạn cần đúng giờ

Đây là yêu cầu tối thiểu để có buổi phỏng vấn thành công. Bạn hãy cố gắng đi sớm hơn từ 15 – 20 phút đề phòng trường hợp tắc đường có thể xảy ra hoặc những lý do không mong muốn khác và quan trọng là có chút thời gian ổn định lại tinh thần, sẵn sàng tâm lý trước buổi phỏng vấn.

Mặc trang phục lịch sự

Khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị trang phục trang nhã, lịch sự. Để chiếm được thiện cảm của người phỏng vấn thì lời khuyên trang phục cho bạn  đó là hãy lựa chọn 1 chiếc áo sơ mi trắng, kết hợp quần đen/ quần bò sẫm màu sơ vin, vừa đơn giản mà lại rất lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người đối diện.

Chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái

Tâm lý thoải mái giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn. Một số ứng viên quá tập trung vào kết quả phỏng vấn dẫn đến tâm lý dễ bị căng thẳng, áp lực và rơi vào tình thế bị động.

Tập trả lời một số câu hỏi tủ

Chuẩn bị sẵn câu trả lời - Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Đài Loan

Người phỏng vấn thường có muốn thử độ nhạy bén giao tiếp và tư duy của bạn. Đây là lí do bạn nên dự phòng một số câu hỏi và trả lời chúng bằng cả tiếng Trung và cả tiếng Anh nếu có thể. Bạn có thể ghi ra giấy và tập luyện nhiều sao cho nhuần nhuyễn và vẫn thật tự nhiên.

Nụ cười là bí quyết

Một nụ cười tươi và lời chào tự tin khiến bạn ghi điểm trong mắt người đối diện. Hãy luôn trả lời người phỏng vấn bằng sự chân thành, giữ thế chủ động trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể đưa ra một câu hỏi nhỏ để gây ấn tượng. Tất nhiên, bạn cần cung cấp số lượng thông tin cần thiết, không nên trả lời lan man, tránh xa câu hỏi 

Gửi lời cảm ơn khi kết thúc

Cũng giống như lời chào, lời cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn là điều gây thiện cảm lớn đối với người phỏng vấn. Lời cảm ơn kèm một cái bắt tay hoặc một nụ cười tươi chân thành là những vũ khí rất hiệu nghiệm.

Một vài câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan

  • Tên tuổi, quê quán của bạn?
  • Năm bạn tốt nghiệp, đã ra trường bao lâu,  hiện tại bạn đang làm gì? 
  • Bạn muốn du học chương trình gì? Vì sao lại lựa chọn du học ngành đó?
  • Vì sao bạn lại lựa chọn du học Đài Loan trong số rất nhiều lựa chọn khác? Hiểu biết của bạn về đất nước Đài Loan như thế nào?
  • Trình độ tiếng Đài của bạn hiện tại ra sao?
  • Nghề nghiệp và thu nhập của gia đình, bố mẹ bạn?
  • Chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm, nguồn gốc tài chính ra sao?
  • Sau khi học xong, bạn có định ở lại Đài Loan làm việc không hay sẽ về nước
  • Định hướng và kế hoạch tương lai của bạn?

Lời kết

Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ mang lại thành công cho buổi phỏng vấn của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có buổi phỏng vấn xin visa Đài Loan thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn

Tham khảo thêm du học Hàn Quốc và những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công.