Giá gà đất rất mềm, thịt gà đất cũng rất giàu dinh dưỡng

Từ lâu, thịt gà đã là một trong những món ăn không thể thiếu trong bàn ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Trong bài viết này, mình cùng điểm qua chi tiết về thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà cũng như mức giá gà đất hiện nay trên thị trường nhé.

Dinh dưỡng từ thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của con người. Theo các nhà dinh dưỡng học thì không chỉ có những thành phần chất béo, đạm… mà trong thịt gà còn có các vitamin nhóm A, B1, B2, C, E, sắt ….  Đây là loại thực phẩm dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng giá gà đất cũng rất rẻ và hầu hết có thể phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình khác nhau.

Tham khảo thêm thịt bò kobe hcm

Ăn thịt gà cũng sẽ giúp ít rất nhiều trong việc ngăn ngừa và giảm đến tối thiểu khả năng mắc ung thư ruột. Nó giúp kéo dài tuổi thị, tốt cho tim mạch, hỗ trợ canxi cho xương…

http://laodong.com.vn/Uploaded/phamthuhien/2014_06_13/21%20(Custom)_YUJX.jpg

Cụ thể hơn thì theo các nhà khoa học từ viện Ung thư Mỹ đã cho biết thịt gà có khả năng giúp kép dài tuổi thọ. Và nghiên cứu từ Havard cũng cho thấy một bảng thống kê là những người trẻ sử dụng nhiều thịt gà thì lớn lên sẽ giảm đi khá nhiều nguy cơ phát triển về khối u ở ruột và trực tràng.

Theo Đông Y nghiên cứu thì thịt gà có được tính ôn ngọt, bổ dưỡng và khá lành mạnh với phổi. Thế nên, thịt gà cũng là một trong những vị thuốc thực phẩm hỗ trợ bổ âm cho tì vị, bổ khí huyết. Chưa hết, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho người bệnh, giúp họ khỏe mạnh hơn, hỗ trợ trị dạ dày và còn giúp trừ phong.

Một lợi ích đặc biệt khác là thịt gà cũng sẽ giúp giảm đi phần nào sự chán nản, stress… Thế nên, nếu đang buồn chán bạn có thể ăn các món ăn được làm từ gà để tăng hơn tâm trạng vui vẻ, giảm mệt mỏi căng thẳng. Theo như khoa học thì Homocysteine là một axit amin gây nên bệnh tim mạch cho cơ thể, việc kiểm soát mức độ của axit này cũng là điều cần thiết để bảo vệ tim mạch. May mắn là ức gà chính là phương pháp bí ẩn giúp ngăn chặn sự hình thành, kiểm soát mức độ của nó để tăng sự khỏe mạnh của bạn.

Phốt pho – một loại khoáng chất khác cũng xuất hiện trong thịt gà có khả năng hỗ trợ phát triển răng và xương. Chất này cũng đảm bảo, hỗ trợ hoạt động tốt của các bộ phận khác như thận, gan, thần kinh…

http://laodong.com.vn/Uploaded/phamthuhien/2014_06_13/44%20(Custom)_SPDF.jpg

Lượng protein vô cùng cao

Bên cạnh những lợi ích bên trên của thịt gà và với mức giá gà đất và gà cúng khai trương rẻ như vậy, thì thành phần protein có trong thịt gà cũng là một hàm lượng khá lớn. Chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có thể phát triển cơ bắp, duy trì cân năng, sức khỏe và cả khả năng giảm cân.

Ngoài ra, một số lưu ý khác là khi chọn thịt gà thì người dùng nên chọn những con gà khỏe mạnh, lông mượt. Nếu như chọn lựa thịt làm sẵn thì chọn gà không có màu vàng quá, thịt dai, da mỏng để có thể có được phần thịt gà ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.