Đặc điểm cấu tạo của xe nâng có gì đặc biệt

Xe nâng điện là dòng sản phẩm thông minh, được nhiều doanh nghiệp trọng dụng trong việc sản xuất. Bởi nhờ có thiết bị này mà hiệu quả công việc được đánh giá cao, giải phóng được công sức của công nhân lao động. Vậy xe nâng điện có cấu tạo như thế nào? Ưu điểm của nó ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Chi tiết về cấu tạo của xe nâng

Khác với dòng xe nâng dầu với dòng xe nâng điện có cấu tạo khá giản đơn và chúng sử dụng năng lượng ắc quy định vận hành các thao tác.

Một xe nâng thường được cấu tạo gồm những bộ phận:

Bộ phận nguồn gồm điện áp pin với 24V, 30V, 48V và 72V

Về khung xe thường được hàn bằng nguồn nguyên liệu thép tấm và thép tiết diện. Đa phần các bộ phận của xe thường nâng điện đều gắn trên khung. Do đó, những bộ phận này sẽ phải chịu được nhiều tải trọng khác nhau trong quá trình vận hành để đáp ứng đủ độ bền và độ cứng.

Về mặt truyền động: Sức mạnh của dòng động cơ được truyền tới bánh lái của xe nâng điện.

Hệ thống lái với chức năng điều khiển được hướng di chuyển của xe nâng

Hệ thống phanh giúp giảm tốc độ và độ xe nâng

Hệ thống động cơ và điện: Hệ thống điện thông qua nhiều bộ phận khác để điều khiển động cơ đạt được sự khởi động, đảo chiều và điều chỉnh tốc độ xe nâng được hiệu quả hơn.

Với hệ thống và động cơ, điện thông qua đó những bộ phận khác nhau sẽ được điều khiển với động cơ đạt được sự khởi động, dùng, đảo chiều và điều chỉnh tốc độ của xe nâng tốt hơn.

Hệ thống xe nâng điện

Càng xe: Làm việc trực tiếp cho những hoạt động bốc xếp của dòng xe nâng, việc nâng và xếp hàng hóa được hoàn thành tốt hơn.

Hệ thống thủy lực: Đây sẽ gồm nĩa được nâng và hạ xuống, xổng nghiêng về phía trước hoặc phía sau, phụ kiện truyền động thủy lực sẽ được điều khiển làm sao có được mục đích tải và bốc dỡ hàng hóa tốt nhất.

Những ưu điểm và nhược điểm của xe nâng như thế nào?

Về mặt ưu điểm

Thiết bị được thiết kế khá nhỏ gọn, làm việc trong khu vực nhỏ hẹp

Tiết kiệm được rất nhiều nguồn nguyên liệu

Không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường

Ít phát ra tiếng ồn

Chiều cao được nâng lên

Dễ dàng vận hành 

Nhược điểm

Tốc độ của xe chạy khá chậm

Tải trọng nâng rất nhỏ

Làm việc liên tục khá hạn chế

Sạc ắc quy lâu đầy trong khi đó xe nâng hàng dùng loại động cơ xăng hay dầu chỉ cần đổ vào là có thể hoạt động bình thường.

Những dòng xe nâng trong cuộc sống

Xe nâng điện dạng mini

Đây là loại thiết bị được sử dụng khá phổ biến, dòng xe chạy có phần dĩa nhô ra từ phía trước của máy, không có bộ nhô ra hoặc chân để có thể giúp hỗ trợ tải.

Ưu nhược điểm xe nâng

Xe nâng dạng 3 bánh hoặc 4 bánh

Cả hai dòng xe nâng điện này đều có tải chỉ đạo với bánh sau, xe nâng 3 bánh thường sẽ có động cơ và hoạt động tốt hơn trong không gian hạn hẹp so với dòng xe nâng loại 4 bánh.

Dòng xe nâng điện dạng đứng hoặc ngồi lái. Với dòng xe này sẽ có đối trọng sẵn trong cấu hình, nơi người điều khiển có thể ngồi xuống với cấu hình là loại xe 3 bánh, được thiết kế khá đặc biệt để hoạt động trong những khu vực thường bị tắc nghẽn như ở các bến cảng, cơ sở sản xuất hoặc để dỡ hàng.

Tại TFV có rất nhiều dòng xe nâng điện khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Do vậy nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm chi tiết tại trang web di bảo nhé!