Chức năng của tường lửa và phân loại trong hệ thống mạng doanh nghiệp

Đi đôi với những lợi ích về đường truyền tốc độ cao, kết nối xuyên lục địa là những vấn đề đánh cắp dữ liệu mạng, tài liệu trên đường truyền. Một hệ thống các thiết bị liên kết hoạt động với khối lượng dữ liệu lớn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp. An ninh mạng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ và doanh nghiệp. Tường lửa là một giải pháp bảo vệ mạng máy tính, hệ thống mạng doanh nghiệp hiệu quả. Chức năng thực sự của tường lửa trong hệ thống mạng doanh nghiệp như thế nào và phân loại cụ thể để người dùng hiểu rõ hơn về bảo mật tường lửa.

Chức năng và phân loại tường lửa trong mạng doanh nghiệp

Tường lửa là công cụ để bảo vệ hệ thống an ninh mạng, khỏi các cuộc tấn công mạng internet và đường truyền truy cập vật lý để bảo vệ dữ liệu và thông tin mạng của hệ thống, máy tính. Chức năng của tường lửa:

  • Kiểm soát dịch vụ – xác định các loại dịch vụ trên internet có thể gửi đến hoặc gửi đi, kết nối với hệ thống mạng bên ngoài.
  • Điều hướng dịch vụ – xác định và cho phép dịch vụ có thể đi qua tường lửa hoặc chuyển hướng đến đích khác.
  • Kiểm soát người dùng – áp dụng cho người dùng bên trong hệ thống tường lửa, máy tính cục bộ đang cố truy cập thiết bị máy chủ không được cho phép.
  • Kiểm soát hành vi – kiểm soát các dịch vụ internet an toàn, được cho phép thực hiện trên hệ thống.

Một số chức năng thêm: đóng toàn bộ cổng, đóng địa chỉ IP cụ thể, thiết lập danh sách đen địa chỉ IP, mở cổng cho một số địa chỉ IP trong thời gian kiểm soát. Hiện hệ thống tường lửa bảo mật có thể được chia thành 2 loại:

  • Tường lửa phần cứng – Giải pháp bảo vệ phần cứng, được cài đặt giữa PC và mạng, làm một thiết bị định tuyến có tác dụng ngăn chặn gói, tập tin độc lây lan trong hệ thống.
  • Tường lửa phần mềm – được cài đặt trên PC tác dụng bảo vệ thiết bị máy tính, thực hiện các chức năng kiểm soát dịch vụ, hành vi…

Khả năng bảo mật của cisco WS-C3850-48T-S

Dòng sản phẩm cisco WS-C3850-48T-S thuộc phân khúc sản phẩm catalyst 3850 với những tính năng nổi bật về vận hành mạnh đa lớp, chuyển thông tin tốc độ cao lên đến 10Gb, cùng nhiều giải pháp quản trị mạng tiên tiến cho quy mô doanh nghiệp. Tính năng bảo mật của cisco WS-C3850-48T-S cũng là một điểm đáng chú ý.

Bộ tính năng IP base của WS-C3850-48T-S được thiết lập ACl và Vlan riêng, trustsec SXP và 802.1AE hay mã hóa đường truyền MACSsec là những ứng dụng nâng cao tính bảo mật của thiết bị switch layer 3. Biến thiết bị trở thành một cảm biến bảo mật an toàn.

Cisco ISE là một chính sách ứng dụng nâng cao khả năng quản lý thiết bị, dễ dàng xác nhận sự cố, phát hiện các lệnh tùy chỉnh sự kiện mạng, tự động hóa đảm bảo sự ổn định của máy tính theo thời gian hoạt động. Người quản lý có thể chủ động quản lý mạch mạng, tránh các lổ hổng để hacker tấn công, thâm nhập ăn cắp dữ liệu.

Cisco là nhà phân phối thiết bị mạng cao cấp với những tính năng vượt trội về hiệu suất vận hành quản lý, quản lý đơn giản tối ưu cho phân lớp mạng đa lớp cùng những giải pháp bảo mật an ninh toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hệ thống mạng hiệu quả, an toàn. Các dòng cisco 3850 với nhiều tính năng quản lý toàn diện và bảo mật nâng cao sẽ là giải pháp xây dựng hệ thống mạng đa lớp hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.