Các bước tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chóng

Luật NQH chia sẻ với các bạn một vài thủ tục để ly hôn thuận tình. Do với đơn phương ly hôn thì thuận tình vẫn nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều. Đặc biệt các vấn đề liên quan đến tài sản, con cái cũng được vợ chồng thỏa thuận ngay từ trước để có thể ly hôn trong êm ấm và không làm tổn hại về mặt tinh thần cho những người liên quan đến cuộc hôn nhân này.

Các bước thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình

Thủ tục ly hôn thuận tình rất đơn giản, gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Nạp hồ sơ ly hôn thuận tình đã được chuẩn bị sẵn tại cơ quan địa phương có thẩm quyền.
  • Bước 2: Tòa án sẽ tiến hành kiểm tra lại các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình mà bạn đã nạp lên đơn vị này. Sau đó tiến hành thông báo mức án phí sau khi đã xem đầy đủ thông tin về tài sản, con cái… của bạn
  • Bước 3: Nạp án phí cho tòa án. Nếu số tiền án phí quá nhiều có thể tạm ứng và giữ biên lai để nạp tiếp khi bắt đầu vào phiên tòa chính thức.
  • Bước 4: Tòa án hòa giải sẽ thực hiện trong vòng 15 ngày, sau đó chính thức phiên họp để công khai kết quả ly hôn

Tài sản khi ly hôn thuận tình

Tài sản luôn là vấn đề dễ gây ra nhiều khúc mắc nhất. Do vậy trong quá trình ly hôn, tài sản chung và tải sản riêng phải được cung cấp đầy đủ cho tòa án. Tránh các trường hợp có sự thay đổi trong quá trình thực hiện.

Con cái cũng là một trong những tài sản chung của hai vợ chồng. Nếu con cái trên 18 tuổi chúng có quyền đưa ra quyết định riêng cho mình.

Thủ tục ly hôn thuận tình để được thực hiện nhanh bạn nên cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận kết hôn bản gốc, giấy tờ tùy thân bản sao của cả vợ lẫn chồng, giấy tờ chứng sinh hoặc giấy khai sinh của các con photto.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến kê khai tài sản vẫn phải được thực hiện một cách rõ ràng. Nhiều vợ chồng sau khi tiến hành ly hôn đã quay lại để tố cáo nhau các vấn đề liên quan đến tài sản. Lúc này tòa án sẽ giải quyết một vụ tranh chấp mới hoàn toàn không liên quan đến các thỏa thuận trong giấy tờ đăng ký kết hôn.

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn

  • Tư vấn thủ tục ly hôn miễn phí qua điện thoại cho cả ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương
  • Thảo mẫu đơn ly hôn cho các khách hàng
  • Tiến hành cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh với thủ tục pháp lý rõ ràng.
  • Cung cấp luật sư cho các vụ ly hôn khó giải quyết các tranh chấp về con cái và tài sản

Luật NQH là đơn vị chuyên các vấn đề về luật pháp Việt Nam. Trong đó có luật ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có những khúc mắc trong cuộc hôn nhân của mình và muốn ly hôn trong êm đẹp mà vẫn đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

Tạm kết

Thủ tục ly hôn thuận tình sẽ mang lại hòa khí và kết quả tốt nhất khi cả hai bên cùng thỏa thuận thành công. Nếu quá trình này gặp nhiều khúc mắc sẽ cần đến đơn vị hòa giải hoặc luật sư để khiếu nại và mang lại công bằng cho thân chủ của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng nhận tư vấn và cung cấp các dịch vụ liên quan đến ly hôn. Cám ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về đơn vị chuyên luật đa dạng lĩnh vực của chúng tôi.