Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Tam Cốc – Bích Động Mới Nhất

Nhắc tới Ninh Bình là nhắc tới mảnh đất với những dam lam thắng cảnh để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách. Một trong những địa danh bạn không thể bỏ lỡ tại đây đó chính là Tam Cốc Bích Động được biết đến với cái tên ví von như “Nam Thiên Đệ Nhị Động” hay Vịnh Hạ Long trên cạn. Nhìn từ trên xa Tam Cốc Bích Động hiện lên đẹp như một bức tranh thủy mặc, bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và gắn liền các di tích lịch sử hấp dẫn. Không có lí do gì để chúng ta có thể bỏ lỡ địa danh hấp dẫn này.

Vậy Tam Cốc Bích Động ở đâu ? Đi tour Tam Cốc – Bích Động thế nào ? Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động là bao nhiêu ? Tam Cốc Bích Động có gì thú vị ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua mục kinh nghiệm du lịch Tam Cốc Bích Động bỏ túi dưới đây nhé !

Tam Cốc Bích Động ở đâu ?

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động tọa lạc tại xã Ninh Hải – Hoa Lư – Ninh Bình nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Khu du lịch Tam Cốc Bích Động nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 95 km về phía Nam, thuộc trục đường giao thông Bắc Nam. Tam Cốc Bích Động là địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình thu hút vô số lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến đây hàng năm. Đây chính là điểm đến lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm cảnh quan non nước hùng vĩ nơi đây.

di-thuyen-tham-tam-coc

Đến Tam Cốc Bích Động thế nào ?

Xuất phát từ Hà Nội, bạn di chuyển theo đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình. Khoảng cách 90km với thời gian khoảng 1 tiếng bạn sẽ tới thành phố Ninh Bình. Khu du lịch Tam Cốc Bích Động cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km nằm cách quốc lộ 1A 2km, khi đến thành phố Ninh Bình bạn di chuyển qua quốc lộ 1A và đi tiếp dọc theo ĐT491C bạn sẽ đến với Tam Cốc Bích Động.

di-tam-coc-bang-xe-ma-anh-minh-hoay

Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động là bao nhiêu ?

Hiện nay giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động 2021 được Tour Pro cập nhật mới nhất có giá như sau:

Người lớn cao trên 1,3m: 120.000đ/người/ lượt  6 người trên một thuyền, Trẻ em cao dưới 1,3m: 60.000đ/bé

+) Giá vé chở đò theo cập nhật mới nhất có giá như sau: 150.000đ/chuyến đò, trong đó với khách nội địa: 4 người/đò/chuyến (phụ thu người thứ 5 người lớn 40.000đ/người, trẻ em 20.000đ/bé)

Khách quốc tế: 2 người/đò/chuyến (phụ thu người thứ 3 người lớn 75.000đ/người, trẻ em 35.000đ/bé)

bich-dong

Du lịch Tam Cốc Bích Động có những điểm gì thú vị ?

Trải nghiệm tại Tam Cốc Bích Động sẽ đem tới cho bạn cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên non nước nơi đây. Bạn sẽ đi chuyển bằng đò ngắm nhìn ba hang là Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba, nước trong xanh có thể nhìn rõ đáy, bên cạnh đó bạn cũng sẽ tham quan tại Chùa Hạ, Chùa Thượng, Tuyến Thạch Bích, Xuyên Thủy Động… gắn liền với những câu chuyện mang những ý nghĩa hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đây chính là địa điểm lý tưởng để bạn tham quan trải nghiệm và có những giây phút thoải mái đắm chìm với cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Trên đây là cập nhật kinh nghiệm bỏ túi đi Tam Cốc – Bích Động, hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm về chi phí du lịch Tam Cốc 1 ngày hay 2 ngày 1 đêm để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé, chúc bạn có những hành trình vui vẻ và hạnh phúc !