Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có nhược điểm gì?

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang là một trong những thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm như tiết kiệm được sợi quang hay có thể lắp đặt camera sử dụng đường truyền cáp quang thì bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang vẫn tồn tại một số nhược điểm. Vậy đó là những nhược điểm gì? Hãy cùng sieuthimang.com.vn tìm hiểu bài viết sau đây để giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn nhé!.

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có nhược điểm gì?

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang hay còn được nhiều người dùng biết đến với nhiều tên gọi khác như converter quang 1 sợi hay Media converter quang 1 sợi. Mặc dù có thiết kế khá nhỏ, gọn nhưng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang lại có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện.

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có khả năng truyền tải dữ liệu trên cùng 1 sợi quang. Điều này có nghĩa là nó sẽ đẩy 2 bước sóng 1310nm và 1550nm ngay trên cáp quang single mode. Nhờ đặc điểm này mà khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang để dùng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sợi quang.

Những nhược điểm khi sử dụng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có nhược điểm gì khi sử dụng? Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang để dùng, hãy đừng vội bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có giá thành khá cao

Mặc dù lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sợi quang nhưng giá thành để mua thiết bị khá cao. Do đó nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đường truyền quang với khoảng cách xa đi cùng số lượng nhiều thì có thể thay bằng bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang.

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang tốc độ ổn định không cao

Không giống với như bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang sử dụng hai sợi quang tách biệt gồm truyền và nhận tín hiệu riêng biệt, bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang lại ngược lại. Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang chỉ sử dụng duy nhất 1 sợi quang vừa update lẫn download. Do đó tốc độ ổn định không cao bằng bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang, bởi đôi khi trong quá trình  truyền tải đường truyền hai chiều sẽ có lúc va chạm và nhau từ đó làm giảm tốc độ của đường truyền dẫn.

Mua bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang cần chú ý điều gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang. Tuy nhiên để yên tâm về hiệu quả khi sử dụng thì người dùng cần chú ý những điều sau khi mua bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang để dùng. Cụ thể:

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang có nhược điểm gì?
  • Nên mua bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang tại các đại lý phân phối thiết bị mạng uy tín. Ngoài giúp bạn yên tâm về chất lượng thiết bị còn hài lòng về giá bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang sau khi thanh toán.
  • Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang được chia ra làm hai lại tốc độ gồm 10/100Mbps và 10/100/1000Mbps. Mỗi loại sẽ tương ứng với tốc độ và có giá thành chênh lệch khác nhau. Cho nên khi mua bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang để dùng, bạn cần dựa vào tốc độ của hệ thống mạng để chọn mua loại phù hợp nhất.

Tạm kết

Nếu như những nhược điểm của bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang mà chúng tôi chia sẻ ở trên không là vấn đề đối với bạn thì hãy đừng bỏ qua nó nhé. Để yên tâm mua đúng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang, dây nhảy quang lc-lc, dây cáp quang chính hãng…giá thành tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.