Bật mí ưu nhược điểm của Sáo Dizi

Sáo Dizi là một trong những loại sáo ngang nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn trẻ Việt. Bởi sáo có hình thức đẹp và được trang trí, sơn màu. Âm sắc sáo da diết cùng khớp nối dễ dàng tháo lắp nên giúp thuận tiện cho việc vận chuyển sáo. Để hiểu rõ hơn về các ưu nhược điểm của dòng sáo này, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. 

Bật mí ưu nhược điểm của Sáo Dizi

Sáo tàu Dizi là gì?

Đây là loại sáo gồm có 6 lỗ bấm được thiết kế theo hệ thống Ngũ Cung. Trên thân sáo có quấn cước và có tác dụng là cố định thân cho chắc chắn. Đồng thời giúp cây sáo tàu Dizi tránh được các tác động không đáng có từ bên ngoài. 

Đặc trưng của sáo Dizi là ở lỗ màng rung với tác dụng là dán màng rung. Sáo được ghép từ 2 đoạn qua khớp nối và trang trí hoa văn, sơn màu rất đẹp mắt. Đó cũng chính là lý do mà sáo tàu dizi ngày càng có sức hút mãnh liệt đối với các tín đồ yêu nhạc cụ. 

Các ưu điểm vượt trội của Sáo Dizi

  • Sáo được thiết kế đẹp mắt, 2 đầu sáo được bọc nhựa, giả ngọc và được quấn cước nhiều vòng. 
  • Sáo được sơn nhiều màu sắc như xanh, trắng, đen, nâu… nên các tín đồ yêu nhạc cụ tăng thêm sự lựa chọn. 
  • Sáo có âm sắc da diết nhờ lỗ dán màng rung. Đây cũng là điểm khác biệt của sáo Tàu so với sáo Việt.
Bật mí ưu nhược điểm của Sáo Dizi
  • Sáo tàu Dizi có khớp nối dễ tháo lắp nên giúp cây sáo trở nên gọn hơn tiện cho việc vận chuyển. Khớp nối có tác dụng hiệu chỉnh cao độ của âm thanh nên khắc phục hạn chế chênh lệch cao độ dưới sự ảnh hưởng của nhiệt độ và luồng hơi. 

Các nhược điểm của sáo Dizi

  • Sáo tàu Dizi có kích thước to nên thổi tốn hơi
  • Chơi sáo phải dán, chỉnh lại độ rung nên khi phải thay màng rung khác thì nhiều bạn trẻ cảm thấy rất phiền phức. 
  • Độ chuẩn trên sáo quy theo hệ âm nhạc của Trung Quốc nên nốt Si hơi non. Bên cạnh đó, nốt mi trên sáo tàu Dizi hơi non và nốt Fa cũng hơi cao. 

Shop Sáo Trúc Lãng Tử – Địa chỉ vàng cho mọi người khi có nhu cầu đặt mua sáo Dizi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sáo Dizi ở đâu uy tín thì hãy đến ngay với Shop Sáo Trúc Lãng Tử. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm hoạt động “Lấy lợi ích của khách hàng là lợi ích của chính mình”, shop chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng các tín đồ yêu nhạc cụ. 

Shop Sáo Trúc Lãng Tử cung cấp đa dạng các loại sáo như sáo trúc, sáo tàu Dizi, sáo Mèo, Động tiêu, sáo Việt… nên giúp các bạn trẻ tăng thêm sự lựa chọn. Đến với Shop chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm sáo tàu chính hãng với giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành tốt nhất. 

Bật mí ưu nhược điểm của Sáo Dizi

Ngoài ra, Chủ shop là Lãng Tử Sáo còn tự tay chế tác ra sản phẩm tiêu sáo Việt. Anh là một người đam mê về bộ môn sáo trúc nên tự tin sẽ tạo ra những sản phẩm chuẩn chất lượng và đáp ứng tốt các yêu cầu của tín đồ yêu nhạc cụ nhất. 

Vì vậy, hãy đến với shop chúng tôi để được trải nghiệm sự khác biệt rõ nét nhất về chất lượng sáo và dịch vụ tại đây nhé!

Trên đây đã chia sẻ về các ưu nhược điểm của Sáo Dizi. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua sáo tàu hay sáo việt thì còn suy nghĩ gì nữa mà không liên hệ với shop chúng tôi qua saotruclangtu.com. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về cách chọn sáo phù hợp với nhu cầu của mình và nhận được bảng báo giá chính xác nhất.