Bao nhiêu tuổi cho bé dùng quần bỏ bỉm được?

Cha mẹ có con nhỏ mới sinh thường khá lo lắng nên chọn bỉm tã nào tốt cho con, chăm sóc bé toàn diện trong miếng ăn, giấc ngũ, việc vệ sinh cá nhân. Trẻ nhỏ ở mỗi độ tuổi khác nhau cần sản phẩm tã bỉm khác, thiết kế phù hợp theo sự phát triển của con. Quần bỏ bỉm xuất mỹ mới trên thị trường được lòng người dùng về khả năng chăm sóc việc vệ sinh cho trẻ, tiện lợi cho cha mẹ. Tuy nhiên, ở độ tuổi nào thì nên chọn mua quần bỏ bỉm cho con? Chọn quần bỏ bỉm nào phù hợp?

Độ tuổi nào nên cho trẻ mặc bỉm, quần bỏ bỉm?

Sử dụng bỉm cho trẻ giúp cha mẹ an tâm hơn khi không lo con đại tiện hay tiểu tiện khi đi ra ngoài đường, khi đang bận công việc. Tuy nhiên, ở độ tuổi nào nên cho con mặc bỉm mới là quan trọng. Bởi nếu cho trẻ mặc bỉm từ quá sớm sẽ khiến trẻ khó chịu, không tốt cho sự phát triển của con.

  • Trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi có lượng phân ít. Mẹ nên cho con dùng tã và miếng lót sơ sinh để quấn cho bé là tốt nhất. Bởi đây là thời kỳ đầu nhạy cảm, cha mẹ không nên cho con mặc bỉm sớm khiến phần dưới bị hầm nóng, nổi mẫn k tốt cho da sơ sinh nhạy cảm.
  • Trẻ từ 3 tháng trở lên, da ổn định hơn, đồng thời lượng phân cũng nhiều hơn. Lúc này, phụ huynh bắt đầu cho con mặc bỉm dán 2 bên, quần bỏ bỉm mỹ có khả năng chống tràn để hạn chế lượng nước thải quá nhiều của trẻ.
  • Trẻ đến 3 – 4 tuổi nên bắt đầu cho ngừng dùng bỉm để trẻ học các đi vệ sinh như người lớn. Tránh lạm dụng bỉm trong giai đoạn này sẽ khiến trẻ kém chủ động, ảnh hưởng đến dáng đi của con.

Chọn quần bỏ bỉm chất lượng phù hợp cho con

Quần bỏ bỉm là sản phẩm mới, xuất xứ Nhật bản có mặt sớm nhất trên thị trường. Sau đó là các sản phẩm của Hàn quốc và Mỹ. Loại quần bỏ bỉm bằng vải có khả năng thấm hút tốt, thiết kế mỏng nhẹ giúp trẻ thoải mái ngay cả khi quần đang chứa nước thải. Lưu ý nên chọn loại quần bỏ bỉm nào chất lượng, an toàn cho con.

  • Quần bỏ bỉm có kích thước phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé. Size vòng bụng và vòng đùi thoải mái để vừa chống tràn lại vừa tiện lợi cho trẻ di chuyển không bị vướng víu.
  • Chọn loại quần bỏ bỉm chính hãng, được sản xuất với chất liệu vải cao cấp: vải cotton, vải siêu thấm hút an toàn cho mông trẻ, độ thoáng mát tốt không gây bí. Quần bỏ bỉm xuất mỹ được đánh giá cao hơn về khả năng thấm hút, khô thoáng cho mông trẻ.
  • Mẹ mua quần bỏ bỉm ban ngày hoặc ban đêm, phù hợp với với trẻ sử dụng trong thời gian khác nhau.

Đầu tư cho con luôn là ưu tiên hàng đầu mà các phụ huynh quan tâm. Con được chăm sóc toàn diện, an toàn, thoải mái nhất sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Phụ huynh có thể an tâm với sản phẩm quần bỏ bỉm xuất Mỹ – chất lượng cao, siêu thấm hút, an toàn với da, độ bền vượt trội… sẽ là sự đầu tư an toàn cho trẻ, tiết kiệm cho cha mẹ về lâu dài. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp phụ huynh có lựa chọn quần bỏ bỉm phù hợp để chăm sóc con.