Băng phiến có đuổi gián được không?

Gián là loài côn trùng lâu đời trên thế giới, với sức sống bền bỉ và khả năng sinh sản nhanh. Những khu vực chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa, ẩm thấp… là nguồn sống và phát sinh của gián. Loài côn trùng này cũng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh liên quan đến tiêu chảy, đường tiêu hóa.

Sử dụng hóa chất càng làm tăng mức độ kháng thuốc, chống độc của gián. Đồng thời hóa chất xịt gián cũng chứa nhiều độc tố nguy hiểm mà con người cần cân nhắc khi sử dụng. Dịch vụ diệt gián cũng cần cân nhắc để lựa chọn. Băng phiến giải pháp an toàn được áp dụng để xua đuổi loài gián khó ưa. Sử dụng băng phiến có thực sự hiệu quả?

Tác dụng của băng phiến với gián

Băng phiến là long não tự nhiên – những tinh thể kết tinh có màu trắng. Tuy nhiên, thị trường có băng phiến nhiều màu do sự kết hợp phụ gia. Băng phiến được sản xuất tự nhiên hoặc tổng hợp hóa học, với thành phần ít độc cho con người. Tuy nhiên, băng phiến với thành phần gây mùi – là khắc tinh của nhiều loài chuột, kiến, gián…

Băng phiến gây mùi, ứng chế hệ thần kinh của gián, có tác động xua đuổi chúng ra khỏi vị trí cần được bảo vệ. Tuy nhiên, hiệu quả xua đuổi gián, chuột của băng phiến khá hạn chế, chỉ có tác dụng trong 1 phạm vi nhỏ, không tiêu diệt được hoàn toàn gián trong nhà ở. Băng phiến có tính độc nhẹ với người lớn, nguy hiểm hơn với trẻ nhỏ. Nên việc sử dụng băng phiến đuổi gián cần cẩn trọng, đặt xa tầm tay trẻ nhỏ.

Nên sử dụng loại tổng hợp từ Diclobenzen để giảm tính độc, hoặc sử dụng kết hợp với giấm và nước táo, bạc hà… Người dùng nên: để băng phiến vào góc khuất, tủ và chạn bát, đường ống khu vực ra vào của gián, trong tủ quần áo… 

Giải pháp tốt nhất an toàn để tiêu diệt gián

Gián sẽ tồn tại trong nhà ở nếu không gian sống vẫn còn thức ăn của chúng: dầu mỡ, thức ăn thừa. Để tiêu diệt gián tốt nhất, gia chủ cần tiến hành vệ sinh căn bếp, các khu vực ăn uống, tủ quần áo thường xuyên… 

Tiêu diệt bằng các biện pháp cơ học, vật lý sẽ mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài. Hóa chất xịt gián chỉ là giải pháp kết hợp, sử dụng định kỳ để kiểm soát số lượng gián quá lớn, vượt ngưỡng. Phun thuốc diệt gián cần lựa chọn hóa chất là chế phẩm sinh học, an toàn, lành tính cho con người. Quá trình phun thuốc xịt gián định kỳ 4-6 tháng, đồng thời có trang bị đồ bảo hộ an toàn. Nên thuê dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp để xử lý, phun thuốc đúng cách.

Sau khi tiết hành tiêu diệt gián bằng hóa chất, vệ sinh không gian nhà ở sạch. Sử dụng các biện pháp tự nhiên, đặt bẫy nước, đặt bã… để tiêu diệt gián theo cách thủ công. Biện pháp phòng chống, tiêu diệt gián cần được thực hiện liên tục, mới mang lại hiệu quả.

Loài gián là 1 phần của tự nhiên, phát sinh do môi trường không sạch sẽ, nhiều thức ăn cho kiến gián. Do vậy, gia chủ cần tiến hành làm sạch nhà ở để giảm số lượng gián. Kết hợp các giải pháp an toàn, sinh học lành tính để hạn chế sự xâm chiếm quá mức của gián trong nhà ở. Dịch vụ diệt kiến tại nhà, gián với hóa chất chuyên dụng và quy trình sẽ xử lý vấn đề công trùng tấn công quá mức vào nhà ở. Sử dụng dịch vụ, phun hóa chất khi thực sự cần thiết và trong thời gian quy định.