Sơ đồ lắp đặt camera giá rẻ theo dõi từ xa cho cửa hàng

Kinh doanh cửa hàng với số lượng hàng hóa lớn, thuê nhân viên sẽ khiến chủ cửa hàng khó kiểm soát về đầu vào và ra, hiệu quả kinh doanh. Thuê bảo vệ an ninh sẽ khá tốn kém chi phí và không thể kiểm soát được toàn bộ cửa hàng. Lắp đặt camera giá rẻ trở thành giải pháp hiệu quả giúp chính chủ cửa hàng có thể giám sát theo dõi mọi hoạt động kinh doanh. Ưu tiên hàng đầu khi xây dựng hệ thống camera là sơ đồ lắp đặt mắt camera để quản lý cửa hàng hiệu quả. Dưới đây là gợi ý cách thiết kế sơ đồ camera an ninh theo dõi từ xa.

Thiết lập sơ đồ lắp đặt camera theo dõi cửa hàng

Thiết lập sơ đồ hệ thống camera an ninh là bước đầu tiên quan trọng khi thực hiện lắp đặt camera cho cửa hàng. Sơ đồ hệ thống sẽ giúp người dùng ước lượng và tính toán được số lượng mắt camera phù hợp cho địa hình, quy mô cửa hàng và tối ưu đường truyền hình ảnh. Tùy theo hệ thống camera Ip hay analog mà phụ kiện đi kèm sẽ có sự thay đổi.

  • Sơ đồ hệ thống camera analog: mắt camera analog + nguồn điện và adaptor – dây cáp đồng trục – card ghi hình – màn hình máy tính.
  • Sơ đồ hệ thống camera analog theo dõi từ xa với đầu DVR: camera và nguồn – dây cáp đồng trục – đầu ghi hình có kết nối mạng – modem – thiết bị giám sát từ xa.
  • Sơ đồ hệ thống camera ip: mắt camera ip + nguồn điện và adaptor – dây cáp NFC – kết nối wifi – máy tính hoặc điện thoại thông minh

Thiết lập sơ đồ cần xác định được vị trí dễ dàng nhất để nối cáp và đi dây với camera analog, vị trí có sóng wifi ổn định đảm bảo kết nối với camera IP. Chọn vị trí camera phù hợp để hạn chế tối đa góc chết, tối giản số lượng mắt ghi hình sử dụng trong hệ thống.

Lưu ý khi chọn mua camera theo dõi

Camera theo dõi cho cửa hàng, các vị trí quan trọng cần có  mắt camera để ghi hình: khu vực quầy thu ngân, khu vực hành lang quầy hàng, kho, khu vực gửi xe.  Tùy thuộc và diện tích và quy mô cửa hàng mà số lượng camera ghi hình sẽ khác nhau.

  • Chọn mua camera cho khu vực trong nhà có thể chọn các dòng camera Ip kết nối không dây tiện lợi, cho chất lượng hình ảnh cao và linh hoạt. camera lắp đặt ngoài trời thì cần đáp ứng yêu cầu chống nước, chống bụi và va đập.
  • Chọn camera có độ phân giải hình ảnh chi tiết. Với nhu cầu giám sát ghi hình ban đêm thì chọn camera hồng ngoại.
  • Chú ý chọn góc quay phù hợp, góc quay rộng từ 120 – 150 độ là phù hợp. Trang bị thêm các tính năng cảnh báo chống trộm, zoom và quét hình ảnh nếu cần thiết.
  • Chọn mua camera chính hãng từ các thương hiệu uy tín, có chứng nhận đầy đủ chất lượng và nguồn gốc xuất xứ (CO và CQ), tem bảo hành dài hạn để đảm bảo sử dụng lâu dài, ổn định.

Để giám sát hoạt động kinh doanh cửa hàng hiệu quả, hệ thống camera quan sát được thiết kế thông minh sẽ tối ưu vấn đề giám sát an ninh cửa hàng cho người dùng. Khách hàng có nhu cầu cần liên hệ với đơn vị uy tín để được tư vấn thiết kế chi tiết đồng thời lựa chọn camera chính hãng, chất lượng ổn định để sử dụng lâu dài.