Hướng dẫn lựa chọn bơm chữa cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hỏa hoạn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người hiện nay, gây thiệt hại về người và của. Việc phòng cháy chữa cháy cho chung cư, khách sạn, nhà xưởng… là điều cần thiết. Nhu cầu sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy thông minh phát hiện đám cháy nhanh chóng, khắc phục kịp thời là mong muốn của nhiều người. Bơm chữa cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc phòng cháy chữa cháy. Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Có những loại bơm chữa cháy nào, nguyên lý hoạt động của bơm chữa cháy?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bom chua chay đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi loại bơm có ưu nhược điểm khác nhau được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Có hai loại bơm chữa cháy chính để khách hàng lựa chọn đó là bơm chữa cháy hoạt động bằng tay và bơm chữa cháy tự động.

Bơm chữa cháy tay: Lưu lượng bơm khoảng từ 500 đến 1800 lít/phút. Áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar. Loại bơm này thực hiện các thao tác khởi động, vận hành bằng tay thông qua tủ điều khiển.

Máy bơm chữa cháy tự động:  Đây là máy bơm được di chuyển bằng xe kéo, có lưu lượng bơm lớn đạt khoảng 500 đến 2500 lít/phút. Áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar. Tùy vào từng công trình chữa cháy khác nhau bạn hãy cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu để các mức áp lực khác nhau.

Bơm bù áp được sử dụng khi áp lực về lại mức 7 bar và giảm xuống còn 6 bar. Khởi động đồng thời bơm chính và bươm bù áp để đảm bảo áp lực và lượng nước được cung cấp đồng thời khi áp lực giảm xuống mức 5 bar.

Tất cả mọi hệ thống hầu như sử dụng loại máy bơm chữa cháy chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cách chọn mua máy bơm chữa cháy chất lượng tốt nhất hiện nay

Để chọn mua máy bơm chữa cháy phù hợp bạn cần phải tìm hiểu để lượng nước bơm trong một giờ để khắc phục sự cố sảy ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy bơm cần phải phù hợp với đầu phun chữa cháy, nếu cột áp đơn cho việc bơm cáp nước sạch. Máy bơm cần được đặt ở gần nơi chứa nước và để trên cao bạn cần phải chọn máy bơm có cột áp lớn. Bạn cần phải chọn thông số lớn hơn vì phải trừ  lực ma sát,… Người dùng cần phải tính đường đi của ống dẫn nước để lựa chọn máy bơm thích hợp. Định mức cột áp của nhà sản xuất sau khi đã trừ hao đi để chọn sản phẩm thích hợp. Mỗi mét bơm thẳng đứng tương đương với 1 bar và từ khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

Tùy vào từng dung dịch bạn cần bơm để chọn loại máy bơm chuyên dụng khác nhau. Người dùng có thể chọn máy bơm bằng điện như máy bơm Ebara, máy bơm Windy, máy bơm Mitsuky… Đây là những loại máy bơm được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Bạn có nhu cầu sử dụng bơm chữa cháy nói riêng hay thiết bị pccc nói chung hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bơm chữa cháy chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất. Chọn được đơn vị uy tín khách hàng không chỉ được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng, thời gian sử dụng lâu dài. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.