6 lưu ý quan trọng nhất khi đi du lịch đảo Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà chưa bao giờ hết “HOT” đối với du khách trong nước nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung. Có những khách du lịch là người nước ngoài đã dành cả tháng trời ở lại hoặc còn nhiều thời gian hơn thế để khám phá hòn đảo đặc biệt này. Chẳng có  gì khó hiểu khi mà Cát Bà quá đa dạng, Cát Bà có hang động, Cát Bà có rừng nguyên sinh là khu bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm, Cát Bà có nhiều bãi biển đẹp,…không những thế Cát Bà còn có Vịnh Lan Hạ đẹp chẳng kém gì khung cảnh ở Vịnh Hạ Long. Chính vì sự hấp dẫn và đa dạng đó nên du khách đi du lịch Cát Bà cũng cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan để đảm bảo có một hành trình thật là ý nghĩa và thật nhiều trải nghiệm thú vị. Một trong những câu hỏi du khách quan tâm nhất đó là du lịch đảo Cát Bà cần lưu ý những gì? Và hãy xem chúng ta có gì để lưu tâm nhé.

  1. Một số thông tin cơ bản về du  lịch đảo Cát Bà

Mặc dù nằm trong quần thể di sản thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long. Nhưng Cát Bà cũng đã được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển của nhân loại, nơi bảo tồn loài Vọc Đầu Trắng quý hiếm và nhiều loại động thực vật giá trị khác.

Cách Hà Nội hơn 150km. Cát Bà có diện tích trên 300km2, là hòn đảo lớn nhất của quần đảo Cát Bà thuộc huyện Cát hải, tỉnh Hải Phòng.Trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, Bãi biển Tùng Thu, bãi tắm đảo khỉ,…Không những thế Cát Bà còn có rất nhiều hàng động đẹp như: Động Trung Trang, hang Quân Y, động Hoa Cương, động Phù Long,…

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

  1. 6  Lưu ý quan trọng nhất khi đi du lịch đảo Cát Bà

Bất cứ điểm du lịch nào đều có những lưu ý nhất định do du khách đã trải nghiệm, đúc cốt được và truyền lại kinh nghiệm cho nhau. Không chỉ với những du khách mới đến Cát Bà lần đầu, những lưu ý dưới đây còn giúp ích được rất nhiều cho những du khách đã từng đến đây một vài lần đấy nhé.

  1. Tìm hiểu và luôn cập nhật thời tiết trước ngày khởi hành: Để có được tâm lý yên tâm nhất và chủ động nhất, bạn cũng nên tìm hiểu về thời tiết đảo Cát Bà thời điểm bạn đến để chuẩn bị những vật dụng chu đáo như: Ô, Mũ, Áo chống nắng, kem chống nắng,…
  2. Phương tiện đi lại trên đảo Cát Bà: Dù tham gia tour du lịch Cát Bà trọn gói hay tour du lịch Cát Bà tự túc thì từ khách sạn ra các bãi tắm các bạn vẫn phải đi bộ, đi xe ôm hoặc đi xe điện. Giá xe điện và xe ôm như nhau: 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ/chặng.
  3. Lưu ý khi đặt phòng khách sạn ở Cát Bà: Bất cứ là mùa cao điểm hay những ngày thường, khi đi tour Cát Bà tự túc việc đầu tiên là tìm hiểu một số khách sạn uy tín để giữ phòng, lưu ý xác nhận dịch vụ chi tiết quan Gmail hoặc tin nhắn cụ thể, cần thiết thì đặt cọc tiền phòng luôn cho chắc chắn.
  4. Lưu ý khi mua vé tàu và đặt tàu đi thăm Vịnh Lan Hạ: Nếu đoàn từ 15 người trở lên bạn nên thuê tàu riêng cho rẻ mà lại được tự do, thoải mái một mình đoàn mình 1 tàu. Khi đặt tàu cũng cần xác nhận kỹ với các chủ tàu để chắc chắn có tàu cho bạn đúng ngày giờ khởi hành. Giá thuê tàu nhỏ nhất sức chứa 20 người là 1.400.000 VNĐ/tàu, tàu lớn nhất súc chứa 48 người giá: 2.000.000 VNĐ/tàu. Nếu đi lẻ thì bạn chỉ cần ra cảng Cái Bèo mua vé tàu ghép khoảng 150.000 VNĐ/người là có thể đi tham quan Vịnh Lan Hạ và tắm biển đảo khỉ được rồi.

Xem thêm: > Sông Hồng resort

  • Lưu ý về việc Ăn uống vui chơi trên đảo: Trước khi muốn mua đồ vật gì hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ gì bao gồm cả ăn uống bạn nhớ hỏi giá trước nếu không muốn phiền phức.
  • Lưu ý khi chuẩn bị Thuốc men: Trên đảo cũng có các hiệu thuốc. Tuy nhiên để nhanh chóng và kịp thời cho những trường hợp nhẹ thông thường như: cảm, sốt, ho, thuốc chống côn trùng,… bạn cũng cần mang theo một số loại thốc cơ bản đó. Với những người cần những loại thuốc riêng điều trị dài ngày hãy chú ý mang thuốc riêng của mình và chủ động chăm sóc bản thân. Một số vật dụng cá nhân như xà phòng tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng, pin sạc dự phòng cũng là những thứ hết sức cần thiết mà bạn nên mang theo.