Cách xây dựng nền tảng backlink của bạn

Xây dựng một nền tảng backlink vững chắc là rất quan trọng đối với SEO.

Có nhiều chiến thuật sáng tạo, nâng cao hơn để tạo backlink, điều này có thể hữu ích cho một website đã có chiến lược SEO được thiết lập. Tuy nhiên, nếu không có một nền tảng vững chắc, bạn sẽ phải vật lộn để vươn lên trong bảng xếp hạng. Thêm vào đó, việc xây dựng nền tảng khá đơn giản.

Đó là lý do tại sao khi chúng tôi bắt đầu thực hiện chiến dịch SEO của khách hàng, chúng tôi tập trung vào việc sử dụng các chiến thuật bên dưới để thiết lập liên kết xây dựng thành công.

1. Danh bạ Doanh nghiệp

Danh bạ doanh nghiệp trực tuyến chất lượng cao, có liên quan là một lựa chọn an toàn và hiệu quả để xây dựng nền tảng backlink của bạn.

Để bắt đầu, hãy nhờ ai đó trong nhóm của bạn nghiên cứu các thư mục cụ thể theo ngành và địa phương liệt kê các doanh nghiệp khác nơi bạn đang ở. Không chỉ là những liên kết tốt cho SEO, mà bất kỳ ai tìm kiếm hoặc duyệt trong những thư mục đó đều là một triển vọng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, các danh sách doanh nghiệp này hoạt động như các trích dẫn (đề cập đến Tên, Địa chỉ và Số điện thoại doanh nghiệp của bạn), giúp tăng thứ hạng của bạn trong các kết quả “bản đồ” địa phương trên Google.xa

Khi bạn đã tìm thấy các thư mục mà bạn muốn gửi đến, điều quan trọng là phải chọn đúng danh mục và các tiểu mục để gửi cho công ty của bạn, bằng cách đó, bạn không có nguy cơ bị đánh dấu là không liên quan và bị xóa khỏi danh sách thư mục.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Phân tích những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm là quan trọng trong bất kỳ loại hình marketing nào bạn thực hiện cho doanh nghiệp của mình. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh giúp bạn hiểu thêm về ngành công nghiệp bạn đang làm việc và cách các doanh nghiệp khác đang đạt được thành công. Tương tự đối với việc xây dựng backlink.

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng khi tôi nói “đối thủ cạnh tranh” liên quan đến việc xây dựng backlink, tôi đang nói về cạnh tranh SEO – những doanh nghiệp xếp hạng hàng đầu trên Google cho các từ khóa ưu tiên của bạn. Đối với các doanh nghiệp địa phương, bạn có thể cảm thấy như đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình đang ở trên đường phố, nhưng nếu họ không xếp hạng trên Google, thì họ không phải là “đối thủ cạnh tranh SEO” hàng đầu của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là dành thời gian để nghiên cứu và xác định xem ai là doanh nghiệp có thứ hạng cao trong ngành của bạn.

Khi bạn xác định được các đối thủ cạnh tranh SEO của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu nghiên cứu link profile của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ahrefs , cho phép bạn thực hiện nghiên cứu về URL của đối thủ cạnh tranh và xem tất cả các backlink của họ đến từ đâu.

Sau khi thiết lập danh sách các website mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang được liên kết, bạn có thể thấy cách bạn cũng có thể đưa các website đó backlink website của mình.

3. Thông cáo báo chí

Tin tốt về việc viết và gửi thông cáo báo chí là chúng là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp địa phương xây dựng các trích dẫn. Một lần nữa, việc liệt kê tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp trên các nguồn chất lượng cao sẽ giúp tăng thứ hạng trên “bản đồ” địa phương của bạn.

Tin xấu là các liên kết trong thông cáo báo chí thường là link rel = “nofollow” nên chúng không trực tiếp cải thiện SEO của bạn. Tuy nhiên, một thông cáo báo chí phổ biến có thể tạo ra các bài viết viết về doanh nghiệp của bạn với các liên kết “dofollow”. Vì lý do đó và lợi ích trực tiếp từ các trích dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp các thông cáo báo chí vào kế hoạch SEO của mình.

Thách thức với các thông cáo báo chí là chúng đã trở thành một kỹ thuật quảng bá cực kỳ phổ biến cho các doanh nghiệp, có nghĩa là các nguồn tin tức tràn ngập chúng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thông cáo báo chí bạn đang gửi thực sự đáng tin cậy và không chỉ tự quảng cáo. Làm như vậy, bạn có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt chọn trực tuyến hơn từ các cửa hàng tin tức chất lượng cao hơn.

Phần kết luận

Tất nhiên, có những cách sáng tạo khác mà bạn có thể xây dựng link profile của mình bao gồm viết guest blogging, “linkbait” và xây dựng broken link.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên tất cả các doanh nghiệp nên bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản được liệt kê ở trên trước khi chuyển sang các chiến thuật xây dựng backlink nâng cao hơn. Hãy coi nền tảng backlink của bạn giống như một cốt lõi vững chắc cho một vận động viên. Chắc chắn, bạn có thể tăng bắp tay và vòng ba khổng lồ, nhưng nếu bạn có cơ bắp yếu (cơ bụng và lưng dưới) thì bạn sẽ luôn phải vật lộn để cạnh tranh với những vận động viên có cơ bắp mạnh mẽ, ngay cả khi họ trông nhỏ hơn / yếu hơn.