3 sai lầm khi sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài tốn kém chi phí

Marketing hiệu quả mang lại cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả, nhanh chóng nâng cao doanh số. Các chiến lược marketing không ngừng được thiết lập, cải tiến phù hợp với thị trường. Giải pháp marketing online không thể thiếu trong thời điểm kinh tế số hiện nay. 

Tuy nhiên, chi phí tạo lập phòng marketing ngoài tốn kém chi phí, thời gian và nhân lực…. Dịch vụ marketing thuê ngoài là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, thuê phòng marketing ngoài nhưng không đánh giá các tiêu chí chất lượng, dựa trên yếu tố quảng cáo, sẽ không mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 sai lầm mà doanh nghiệp cần chú ý khi thuê dịch vụ marketing ngoài.

Sai lầm khi thuê dịch vụ marketing ngoài cần chú ý

Phòng marketing ngoài được nhiều đơn vị lựa chọn cho chiến lược marketing của doanh nghiệp. Dịch vụ marketing ngoài giải quyết các vấn đề về:

  • Cung cấp nhân lực chất lượng cao, lên kế hoạch và thực thi chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Giải pháp giúp doanh nghiệp có được kế hoạch cụ thể, phù hợp với thị trường marketing.
  • Giải pháp tiết kiệm ngân sách so với tự xây dựng và triển khai marketing cho doanh nghiệp. Chi phí xây dựng phòng marketing riêng đắt đỏ, không phù hợp với các dự án ngắn hạn của doanh nghiệp nhỏ.
  • Giải pháp tiết kiệm thời gian, không mất thời gian xây dựng chiến lược, phân tích thị trường, tuyển chọn nhân lực…

Tuy nhiên, thuê dịch vụ marketing ngoài cũng gặp nhiều vấn đề. Do sai lầm của doanh nghiệp khi đánh giá dịch vụ:

  • Thuê dịch vụ dựa trên mức giá, không đánh giá mức độ uy tín và phản hồi của khách hàng về doanh nghiệp.
  • Thuê dịch vụ không có cam kết bảo hành, cam kết về KPI… khiến chiến lược thất bại nhưng không được hỗ trợ.
  • Không theo dõi quá trình thực thi chiến lược của đơn vị. Quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần yêu cầu báo cáo, kiểm tra tiến độ và hiệu quả chiến lược.

Doanh nghiệp cần gì khi sử dụng dịch vụ marketing ngoài tại ezimarketing?

Ezimarketing là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp digital marketing. Với đội ngũ gồm nhiều cá nhân trong các lĩnh vực digital sẽ hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ… lên kế hoạch marketing online tổng thể, đồng thời thực thi chiến lược, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ phòng marketing ngoài tại Ezimarketing cần:

  • Liên hệ với Ezimarketing và cung cấp thông tin, yêu cầu, mục tiêu, mong muốn thực hiện. Chuyên viên marketing tại ezi sẽ tư vấn, phân tích, đánh giá và lên kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp.
  • Cung cấp mức ngân sách, tài chính cho chiến lược marketing.
  • Hợp tác, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ cho quá trình thực hiện chiến lược marketing cùng Ezi.
  • Giám sát và đánh giá dịch vụ marketing tại Ezi, Tin tưởng và hợp tác để chiến lược marketing đạt hiệu quả cao.

Chiến lược marketing phù hợp, có phân tích và nghiên cứu rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh số. Xây dựng chiến lược khó, đồng thời phải duy trì hoặc thực hiện theo giai đoạn lâu dài. Doanh nghiệp cần đội ngũ hỗ trợ để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả. Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc để chọn giải pháp phù hợp, đơn vị phòng marketing uy tín, có năng lực.