Quá trình trị mụn cùng kem trị mụn Ixora

Xin chào mọi người. Trước mình đã có 1 bài nói về quá trình trị mụn của mình nhưng không được chi tiết lắm. Sẵn tiện mình mới trị mụn lần 2 xong nên hôm nay mình viết lại review khá chi tiết để các bạn tham khảo. Các sản phẩm trị mụn thì do mình trị mụn 2 lần cách nhau tầm nửa năm nên 1 số sản phẩm mình đã dùng hết, 1 số không dùng nữa nên lấy ảnh mạng cho nhanh nhé..

Kết quả hình ảnh cho kem trị mụn ixora

Mình review về quá trình trị mụn,thâm, không review về quá trình dưỡng da vì quá trình dưỡng da dài lắm,mình sẽ viết ở bài khác.

1. Quá trình trị mụn đầu tiên

của mình là cách đây hơn 1 năm. Mình bị mụn do kem trộn,thay đổi thời tiết ( mình từ Việt Nam qua Nhật ). Nói thực thì quá trình này rất gian nan vì khi đó mình rất ít kiến thức về skincare. Lúc ấy mình cũng tham khảo trên các Group về Skincare thôi. Các bước trị mụn của mình như sau:
– Tẩy trang hàng ngày bằng dầu tẩy trang DHC –> rửa bằng sữa rửa mặt biore ( lúc này không quan tâm đến srm cho lắm,thấy ghi là srm nên mua dùng thôi).
– Tẩy da chết bằng tdc Cure tuần khoảng 3 lần ( cách ngày dùng 1 lần).
– Sau đó dùng kem trị mụn pair.
– Uống viên vitamin C của DHC.
– Kết hợp uống nhiều nước,ăn hoa quả.
Sau 1 thời gian dài dài ấy,tầm 3 hay 4 tháng gì đó da mình hết mụn nhưng lại có quá nhiều thâm. Lúc này mới được bà chị mua cho lọ serum cc melano kia. Nói thực là hiệu quả nhưng chậm lém,gần 3 tháng mới hết thâm.
*Kết thúc quá trình: Khoảng 6-7 tháng.

2. Quá trình trị mụn thứ 2: Mới cách đây gần 2 tháng. 

Nguyên nhân mụn: Lúc này mình về Việt Nam lo công chuyện. Bận bịu với cả không mang đồ skincare của mình về ( hành lý 60kg thì 59kg là mỹ phẩm của khách nên mình không mang đồ về nha). Không khí VN bụi bặm nhiều,mình ít skincare,lâu không về VN nên thèm đồ ăn VN,ăn nhiều đồ cay nóng cộng thêm với việc stress vì suy nghĩ công chuyện. Ngày 9/1 mình quay lại Nhật,nhìn mặt mình tan hoang,soi gương xong là mình lại stress tiếp. Haizzzz. Chỉ 1,2 ngày sau là mình lại tự động viên bản thân là phải dưỡng thôi,phải chăm da lại thôi,không thể để ntnay được.


• Bắt đầu quá trình: Bỏi vì mình hiểu được nguyên nhân da mình gặp vấn đề gì và cũng có kinh nghiệm về chữa mụn nên lần này mình chữa khá là nhanh.
Các bước:
– Tẩy trang hàng ngày với dtt DHC -> sữa rửa mặt trị mụn màu xanh dương Rosette ( thay đổi srm vì bjo có kiến thức skincare rồi. Kaka,biết loại nào tốt và phù hợp để dùng).
– Tẩy da chết Cure tuần 3 lần.
– Dùng gel mụn thâm Ixora hàng ngày. Vết mụn khô cồi nhanh cực kỳ.
– Mình kết hợp uống Vitamin C,uống rất nhiều nước,uống viên rau củ của DHC vì mình biết mình bị mụn 1 phần do nóng trong,uống viên rau này vào làm mát cở thể với cả thải độc tốt trong cơ thể ok.
Chỉ khoảng 3 tuần thôi là những cái nốt mụn xẹp hết. Đương nhiên là vẫn còn thâm rồi. Mình không dùng trị thâm CC melano nữa,đổi sang dùng trị thâm của bên Ixora luôn, thề là vết thâm mờ nhanh cực nhé ! Khoảng 2 tuần là thâm cũng bay luôn đằng thâm. 
. Kết thúc quá trình trị mụn khoảng 5 tuần.

#Note: Có 1 điều mình cần lưu ý cho các bạn. Trước hết,việc đầu tiên là phải biết được nguyên nhân da mình gặp vấn đề ntnao thì mới có thể xử lý nhanh gọn được. Chứ không phải nguyên nhân gây mụn của ai cũng giống ai nên mọi bài viết chia sẻ kinh nghiệm của người khác cũng chỉ mang tính tham khảo thôi nhé !

Chúc tất cả chị em có 1 làn da đẹp !