Pháp khí đặt phòng thờ phật tại gia cần biết

Tỷ lệ phật tử tại nước ta chiếm khá đông, những người không theo đạo phật cũng một phần nào đó ảnh hưởng của tư tưởng và suy nghĩ về cuộc sống theo phật giáo. Tụng kinh niệm phật, tu hành tại gia mang đến cho con người sự thanh thản trong tâm hồn, giúp các phật tử giác ngộ. Phòng thờ phật tại nhà được đầu tư lựa chọn vật phẩm thờ cúng quan trọng. Các pháp khí như chuông đồng nhỏ hay nhiều vật dụng khác là những vật phẩm được lựa chọn trưng bày và sử dụng hành lễ. Cùng tìm hiểu các loại pháp khí phật giáo thường được sử dụng, phù hợp thờ tự tại gia.

Pháp khí thờ phật phù hợp sử dụng tại gia

Pháp khí thờ phật được phát triển và hình thành cùng với sự phát triển của phật giáo. Là những dụng cụ nhạc khí được sử dụng trong các buổi hành lễ, tụng kinh niệm phật, sử dụng trong khuôn viên chùa chiền như những phương thức truyền tải tư tưởng cốt lõi của phật giáo đến chúng sinh, đến thế giới thần linh hay ma đạo. Pháp khí được sử dụng khá nhiều loại:

  • Chung đồng hay chung đồng với nhiều loại, kích thước khác nhau: lớn, vừa và nhỏ. Chuông đồng nhỏ được sử dụng tại gia. Tiếng chuông đồng thanh thoát, ngân vang xa làm thức tỉnh con người, chúng sinh khỏi những muộn phiền, u uất, hận thù, hướng đến cái thiện .
  • Khánh đồng là nhạc khí sử dụng kết hợp trong dàn nhạc, trong các buổi lễ, tạo nên nhịp điệu, được sử dụng để thỉnh phật, niệm phật, thông báo quan trọng.
  • Trống đồng – vật phẩm tâm linh dâng kính phật tổ, sử dụng trong dàn nhạc khí.
  • Mỏ được sử dụng chung với chuông gia trì, sử dụng lúc niệm phật tạo nhịp điệu. Sau mỗi tiếng chuông là tiếng mỏ tạo nhịp điệu ngân vang, tập trung tinh thần của phật tử. Chất liệu mõ là gỗ tự nhiên.
  • Bát – dụng cụ đựng thực phẩm, thức ăn trên đường thỉnh kinh của phật tổ.
  • Hạt tràng – sử dụng trong quá trình tu niệm, giúp phật tử, sư ni tập trung. Số hạt khác nhau có ý nghĩa khác nhau.

Đặt hàng chuông đồng nhỏ cho phòng thờ phật tổ

Chuông đồng nhỏ là pháp khí được sử dụng phổ biến nhất, quen thuộc, biến tấu với nhiều chủng loại để lựa chọn sử dụng trong tụng kinh niệm phật, tu hành tại gia. Đúc chuông đồng nhỏ, người dùng cần lựa chọn chủng loại và mẫu phù hợp, nên tham khảo ứng dụng của từng loại chuông để mua phù hợp.

Chú ý đến thiết kế mẫu mã, họa tiết được chạm khắc trên chuông đồng, mang ý nghĩa tâm linh, tinh thần và tư tưởng phật giáo.

Đặt đúc chuông đồng theo yêu cầu, khách hàng có thể chọn điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu phù hợp, không cần sử dụng đồng nguyên chất mới tạo tiếng ngân vang hay. Với sự kết hợp theo tỉ lệ phù hợp của đồng và kim loại khác để tạo tiếng ngân vang cho chuông đồng.

Các phật tử theo đạo phật sẽ quá quen thuộc với những pháp khí được sử dụng trong các buổi hành lễ tại chùa chiền, với ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau. Việc lựa chọn pháp khí chất lượng, được chế tác công phu sẽ thể hiện lòng thành kính, tu hành của phật tử. Bởi vậy, khách hàng cần lựa chọn các cơ sở đúc chuông đồng hoặc cung cấp pháp khí nhà phật uy tín để được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khách hàng quan tâm, liên hệ với Thành phát để được tư vấn đúc chuông đồng, đúc khánh đồng đẹp, chất lượng hay các pháp khí nhà phật tiêu biểu.