Nhận biết lợn sạch và lợn siêu nạc tràn lan trên thị trường

Thịt lợn chiếm tỷ trọng lớn trong trong khẩu phần ăn của người Việt. Nguyên liệu thịt lợn phổ biến, có sản lượng lớn, giá trị dinh dưỡng cao và dễ ăn. Với nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, thịt lợn được đẩy mạnh về sản lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng ngày càng tăng về chất lượng và số lượng của nhiều gia đình.

Thị trường đa dạng sản phẩm, giá heo hôm nay với nhiều biến động. Người dùng cần tỉnh táo trong việc chọn mua thịt lợn, để đảm bảo chất lượng thịt sạch, an toàn. Nhiều sản phẩm lợn siêu nạc được bày bán, khiến người dùng khó khăn trong việc đánh giá chọn mua. Dưới đây là những kinh nghiệm, giúp chị em nhận biết lợn sạch và lợn siêu nạc trên thị trường.

Dấu hiệu nhận biết lợn sạch và lợn siêu nạc cho chị em

Thịt lợn chiếm tỷ trọng lớn trong nhu cầu sử dụng thịt của người Việt. Thịt lợn được sử dụng cho nhiều món ăn, mua dễ dàng ở ngoài chợ, với mức giá rẻ hơn so với thịt bò, trâu hay hải sản. Tuy nhiên, nguồn cung thịt lợn đa dạng, nhiều cơ sở nuôi lợn siêu nạc, chứa các tiền chất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Để đảm bảo an toàn, giảm thiểu hấp thu các nhóm chất nguy hiểm: thuốc kháng sinh, chất tạo nạc, người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn thịt lợn sạch, không chất tạo nạc.

  • Mỡ lợn thể hiện sức khỏe và đặc trưng của lợn. Lợn được nuôi bình thường, khỏe mạnh tự nhiên sẽ có lớp mỡ dưới bì dày ít nhất 1.5cm, mỡ trắng không bị ố vàng, ngả màu. Lợn siêu nạc sẽ có phần thịt bóng, cứng đồng thời lớp mỡ sẽ rất mỏng, chỉ khoảng dưới 1cm, mỡ và nạc không liên kết tốt, dễ bị bong tróc.
  • Màu sắc thịt lợn sạch sẽ đỏ hồng tự nhiên, không quá rực rỡ. Trong khi thịt siêu nạc sẽ có màu đỏ sẫm hoặc đậm do chứa thành phần các nhóm chất ractopamine và clenbuterol khiến màu sắc thịt khác thường.
  • Độ đàn hồi của thịt lợn sạch tốt, dễ phục hồi khi bị tác động lực. Miếng thịt sạch không ứ nước, thớ thịt đều, không xuất hiện dịch bất thường chảy ra. Trong khi miếng thịt siêu nạc sẽ có cảm giác khô, xơ bề mặt, cảm giác thịt tích nước, thớ thịt to bất thường và không phát triển đều.

Thay đổi thói quen sử dụng thịt lợn của người tiêu dùng Việt

Nhu cầu sử dụng thịt lợn lớn, tuy nhiên tình trạng thiếu nguồn cung, khan hiếm thịt sạch… khiến nhiều người tiêu dùng có lựa chọn mới là thịt đông lạnh. Các sản phẩm thịt heo đông lạnh nhập khẩu chính ngạch vào thị trường nhằm đáp ứng nguồn cung mang đến lựa chọn hoàn toàn mới.

  • Thịt đông lạnh là sản phẩm heo công nghiệp được nuôi trong các trang tại lớn, thức ăn là ngũ cốc. Với quy trình nuôi tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon, an toàn, không sử dụng chất tạo nạc và thuốc kháng sinh.
  • Thịt đông lạnh được sơ chế, hút chân không và hút chân không luôn. Chất lượng thịt được đảm bảo giữ nguyên giá trị, đồng thời đảm bảo về hương vị, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Thịt lợn có nhiều loại với quy trình nuôi khác nhau. Bên cạnh các sản phẩm sạch, được nuôi tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lợn nuôi siêu nạc, lợn đẻ hay dịch bệnh… người dùng cần cân nhắc để chọn mua, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khi sử dụng nguyên liệu thịt phổ biến này.

Chọn mua thịt lợn tại http://zinfood.com/ – với các sản phẩm đông lạnh, đạt tiêu chuẩn về VSATTP, kiểm dịch y tế, môi trường nuôi tiêu chuẩn sẽ bảo vệ sức khỏe người dùng.