Máy cắt tia nước có và không có hạt mài khác nhau như thế nào?

Sử dụng công nghệ cắt tia nước cho phép xử lý nhiều vật liệu độ cứng khác nhau, với vết cắt đẹp. Các lĩnh vực sản xuất, xây dựng cần cắt chính xác thông số yêu cầu, đảm bảo an toàn cho các kết cấu. Máy cắt tia nước mang đến giải pháp hiệu quả để cắt vật liệu. Tuy nhiên, máy cắt tia nước lại có sự khác biệt về thiết kế có sử dụng hạt mài hoặc không. Hiệu của hoạt động, phạm vi làm việc của máy cắt tia nước có hạt mài và không có hạt mài như thế nào?

Máy cắt tia nước có và không có hạt mài khác nhau như thế nào?

Đặc điểm kỹ thuật của máy cắt có hạt mài và không có hạt mài

Máy cắt tia nước là thiết bị cắt vật liệu được sử dụng khá phổ biến. Nguyên lý sử dụng chung là nước được nén ở áp xuất cao trong bình chứa và được dẫn ra bằng vòi có tiết diện nhỏ. Áp xuất cao lên đến 40000 – 80000 psi cho phép các hạt nước có thể cắt xuyên vật chất cứng như kim loại, gỗ, phi kim, nhựa, thực phẩm… ứng dụng của máy cắt hạt mài trong đời sống khá rộng.

Tuy nhiên, máy có nước thường và nước thêm thành phần hạt mài sẽ có những đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau.

  • Máy cắt tia nước có thêm hạt mài– thiết kế máy có thêm bộ phận trộn hạt mài vào tia nước. Các tia dao nước có hạt mài được tăng cường lực, cho khả năng cắt vật liệu sâu hơn. Dòng máy còn được chia thành 2 loại nhỏ là máy có sử dụng áp suất hoặc không có áp suất. Máy cắt tia nước có hạt mài có thể hoạt động trong nước với độ sâu từ 20m – 100m. Ứng dụng cắt phim kim loại cứng: kính cường lực, mica, thủy tinh…
  • Máy cắt tia nước không hạt mài – nén nước với áp xuất lớn, bộ lọc đảm bảo chất lượng nước tinh. Sức công phá của tia nước lớn lên bề mặt vật liệu để thực hiện ra công theo yêu cầu. Tốc độ hoạt động của máy phụ thuộc vào độ dày vật thể. Chiều dày vật liệu giới hạn để cắt là 15mm.

Các dòng máy được điều khiển bằng tay, với yêu cầu kỹ thuật và tay nghề cao. Ngày nay, máy cắt tia nước kết hợp công nghệ CNC cho phép gia công và cắt chi tiết độ chính xác cao. Ứng dụng cắt gạch CNC, cắt các chi tiết lắp ghép…

Máy cắt tia nước có và không có hạt mài khác nhau như thế nào?

Mua máy cắt tia nước ở đâu uy tín chất lượng?

Máy cắt tia nước được thiết kế khá phức tạp, với các hệ thống tiêu chuẩn, đảm bảo vận hành ổn định, giảm sai số. Đầu tư mua máy cắt tia nước chính hãng cần lựa chọn đơn vị đáng tin cậy, yêu cầu máy đạt tiêu chuẩn châu âu về chất lượng, an toàn kỹ thuật.

Thủ đô tech cung cấp dịch vụ cắt tia nước đa dạng cho nhiều vật liệu với dòng máy cắt hạt mài tiêu chuẩn. Đồng thời phân phối máy cắt tia nước chính hãng, đa dạng dòng máy cắt bằng tay, máy mini, máy cnc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Các sản phẩm đều có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, đồng thời có bảo hành lên đến 12 tháng. Mức giá sẽ được báo cụ thể khi khách hàng lựa chọn sản phẩm, tùy theo đơn hàng.

Máy cắt tia nước có hạt mài và không có hạt mài sẽ có phạm vi và giới hạn hoạt động khác nhau. Tùy lĩnh vực cắt kim loại, phi kim, mục đích sử dụng khác nhau mà lựa chọn dòng máy phù hợp. Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn máy cắt tia nước chính hãng, đạt tiêu chuẩn châu âu về các thông số kỹ thuật. Khách hàng có nhu cầu mua máy cắt tia nước chính hãng có thể tham khảo thông tin tại dichvucattianuoc.com, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể về các dòng máy.