Cách bảo quản cá hồi nauy nguyên con tại nhà đúng cách

Cá hồi là thực phẩm khá phổ biến ở các nước phương tây, và châu á có khí hậu lạnh. Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, omega 3, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cá hồi nauy được ưa chuộng, sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Mua cá hồi nauy nguyên con với giá thành rẻ hơn, tận dụng được nhiều bộ phận là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên với số lượng thịt cá lớn và chưa kịp sử dụng đến thì người dùng cần có cách bảo quản phù hợp để bảo vệ chất lượng cá. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn bảo quản cá hồi nauy nguyên con tại nhà hiệu quả.

Bảo quản cá hồi nauy nguyên con tại gia đình

Cá hồi nauy giàu dinh dưỡng được nhập khẩu bằng đường hàng không đến tay người tiêu dùng Việt. Bởi, các sản phẩm cá hồi nauy không có sẵn tại nước ta, nhiều gia đình lựa chọn mua cá hồi nguyên con, bảo quản sử dụng dần. Khi mua cá hồi nauy nguyên con về, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau để bảo quản cá an toàn:

  • Rửa sạch cá sau khi mua đặc biệt các vùng mang cá, miệng cá cần được làm sạch. Rửa bằng nước muối, lau sạch thịt cá. Tiếp tục xoa lên thịt cá 1 lớp muối mỏng trước khi bọc kín bằng giấy bóng kính bọc thức ăn. Xoa muối có tác dụng làm thịt cá bớt nhạt khi cấp đông trong thời gian dài.
  • Bảo quản cá trong tủ cấp đông để ngưng mọi sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt. Khi lấy cá ra khỏi tủ thì không thực hiện cấp đông lại nữa. Vì lúc này thịt cá đã bị dã đông, mềm và bỏ sẽ không còn ngon cho lần sử dụng tới, nên người dùng cần sử dụng cá luôn. Thời gian bảo quản cá không quá 3 tháng.
  • Lấy cá ra thì phải dã đông trước đó 24h để sử dụng. Rửa sạch lại cá, loại bỏ vi khuẩn, muối trên bề mặt trong quá trình cấp đông trước khi sơ chế.

Mua cá hồi nauy nguyên con ở đâu uy tín?

Do nhu cầu sử dụng của người Việt ngày càng tăng, nhiều cơ sở cung cấp thịt cá hồi nauy dưới nhiều dạng và hình thức khác nhau. Để mua cá hồi nguyên con ngon, chất lượng và an toàn, người dùng cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Vậy làm sao để mua cá hồi nauy nguyên con ngon trên thị trường quá đa dạng như hiện nay?

  • Chọn đơn vị uy tín, được nhiều người tiêu dùng đánh giá và phản hồi tốt. Cơ sở cung cấp rõ ràng, có nơi bảo quản đông lạnh, cửa hàng cụ thể, được cấp phép về kinh doanh thực phẩm sạch, đạt các tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chú ý các thông tin sản phẩm cá hồi được cung cấp cụ thể, truy xuất nguồn gốc xuất xứ, nơi nuôi trồng, quy trình nuôi, đánh bắt cá, chứng nhận an toàn chất lượng, thông tin dinh dưỡng cá hồi…
  • Giá cá hồi nauy nhập khẩu không hề rẻ, người dùng cần xem xét báo giá cụ thể và niêm yết tại nơi bán. So sánh giá, kiểm tra sản phẩm trực tiếp sẽ đảm bảo an toàn hơn, lựa chọn thịt hay cá nguyên con tốt hơn.

Người dùng cần chú ý chọn mua cá hồi tươi nguyên con tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành tương xứng. Kiểm tra và mua cá phù hợp với nhu cầu sử dụng, để bảo quản sử dụng cá tại nhà hiệu quả, tránh dư thừa. Thông tin về cá hồi nauy nhập khẩu, người dùng có thể cập nhật tại website https://duylinhfood.com/ và yêu cầu tư vấn về sản phẩm, đồng thời nhận báo giá ưu đãi nhất.