Tra cứ tỷ giá hôm nay và địa chỉ đổi ngoại tệ an toàn

Nhu cầu sử dụng ngoại tệ cá nhân ngày càng tăng cho nhu cầu: du lịch, công tác nước ngoài… lượng tiền đổi ngoại tệ từ khách hàng cá nhân khá lớn, nhưng chính khách hàng lại không nắm rõ những quy định về quy đổi ngoại tệ, tra cứu tỷ giá hôm nay thế nào? địa chỉ đổi ngoại tệ an toàn và đúng quy định. Dưới đây là chia sẻ thông tin cho khách hàng thực hiện đổi ngoại tệ an toàn, có lợi nhất?

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay

Thị trường tài chính, mua bán ngoại tệ với nhiều biến động, rủi ro mà khách hàng gặp phải khi thực hiện giao dịch. Khách hàng có thể lời hoặc lỗ khi chuyển đổi ngoại tệ nhưng việc không cập nhật tỷ giá ngoại tệ trước khi trao đổi sẽ gặp rủi ro cao hơn. Đây là vấn đề thường gặp của nhiều người dân, kể cả các nhà đầu tư mua bán ngoại tệ chuyên nghiệp.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường khá biến động. Ngân hàng nhà nước đưa ra mức tỷ giá trung tâm cho tất cả các loại ngoại tệ trao đổi trên thị trường. Ngân hàng TMCP sẽ dựa trên tỷ giá ngân hàng nhà nước để hiệu chỉnh và cân đối, thường cao hơn ngân hàng nhà nước. Tỷ giá ngoại tệ chợ đen, thị trường sẽ biến động nhiều hơn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tỷ giá ngoại tệ được cập nhật cụ thể tại các ngân hàng TMCP, địa chỉ giao dịch, văn phòng và chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. Khách hàng có thể cập nhật dễ dàng trên website chính thức của ngân hàng. Nhưng để có cái nhìn và nhận định chính xác về tỷ giá các ngân hàng, so sánh với tỷ giá thị trường để lựa chọn đầu tư thì các website tỷ giá sẽ là lựa chọn phù hợp. Website tỷ giá tổng hợp thông tin tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng lớn, cho khách hàng tra cứu lịch sử biến động, so sánh giữa các ngân hàng để lựa chọn đầu tư, hình thức mua bán phù hợp.

Địa chỉ đổi ngoại tệ an toàn cần biết

Nhà nước Việt nam quy định rất nghiêm ngặt về hoạt động trao đổi và mua bán ngoại tệ trên thị trường. Khách hàng trao đổi ngoại tệ tại các đơn vị không được cấp phép sẽ bị phạt tài chính khá nặng. Mua bán ngoại tệ tự do mang đến nhiều rủi ro. Dưới đây là những địa chỉ đổ ngoại tệ uy tín, an toàn mà khách hàng cần lưu ý:

  • Khách hàng mua bán ngoại tệ tại ngân hàng nhà nước Việt nam với mức tỷ giá thấp nhất nhưng đây là giải pháp không được nhiều người lựa chọn.
  • Mua bán và đổi ngoại tệ tại các ngân hàng TMCP – được nhà ngân hàng nhà nước cấp chứng nhận kinh doanh ngoại tệ an toàn. Với nhiều ưu điểm vượt trội: đa dạng loại hình ngoại tệ trao đổi, tỷ giá ngân hàng cạnh tranh, chi nhánh trên toàn quốc, khách hàng có thể thực hiện quy đổi qua tài khoản tại các ngân hàng… mất phí chuyển đổi và mua bán ngoại tệ.
  • Mua bán tại các đơn vị tài chính, kinh doanh ngoại tệ được cấp phép kinh doanh. Có chứng chỉ kinh doanh, đáp ứng đủ điều kiện mua bán ngoại tệ theo quy định.

Hình thức mua bán ngoại tệ hiện nay khá đa dạng, tỷ giá cũng biến động và có sự chênh lệch giữa các ngân hàng, Khách hàng cần cập nhật thường xuyên, đánh giá và nhận định ngân hàng có tỷ giá ngoại tệ ổn định, cạnh tranh để chuyển đổi phù hợp. Đổi tiền tại các địa chỉ uy tín, đúng quy định của pháp luật.