“OAN ỨC” NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Spread the love

Môi giới bất động sản là một nghề mà khi người ngoài nhìn vào chỉ thấy toàn những hào nhoáng bóng bẩy: bóng bẩy từ bộ vest phẳng phiu, giày tây bóng lộn  có thu nhập “khủng” dài đằng đẵng 8 con số.

Nhiều người nhìn những chuyên viên tư vấn bất động sản với ánh mắt không mấy thiện cảm, sẵn sàng gọi họ là những “con cò đất chuyên nghiệp”, nghĩ rằng chỉ cần mặc đẹp cũng có được “hoa hồng” cao một cách dễ dàng.

Tuy nhiên con đường đi đến thành công không giống đường quốc lộ: rộng và bằng phẳng. Rất nhiều người đã thành công trên lĩnh vực này. Tất nhiên, họ đã phải đánh đổi bằng không ít thời gian, mồ thôi, thậm chí nhận lấy những cái nhìn khinh khỉnh thiếu thiện chí.

Hy vọng với bài viết này, mọi người sẽ thay đổi quạn niệm không tốt về nghề, “giải oan” được cho những chuyên viên môi giới bất động sản.

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Môi giới bất động sản (có chứng chỉ hoặc kiến thức trong mua bán bất động sản, trợ giúp bên mua và bán trong thủ tục sang tên đổi chủ sở hữu), ở Việt Nam còn có một dạng khác gọi là cò đất (chỉ làm trung gian giới thiệu), là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản.

Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua.

Đều nằm ở vị trí trung gian giữa bên bán và bên mua bất động sản, được đào tạo bài bản và đã có chứng chỉ được cấp bới cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên chuyên viên môi giới bất động sản là người có kiến thức, nắm được nhu cầu của khách hàng để giúp họ có sự lựa chọn phù hợp. Họ luôn cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác, chịu trách nhiệm về những nội dung mà đã cung cấp.

“Cò đất” là từ phiếm chỉ người môi giới đất mang ý nghĩa tiêu cực vì thường xuyên cung cấp thông tin sai lệch, lừa người mua những khoảng đất vô chủ hoặc những căn hộ tự vẽ lên. Vì những thành phần như vậy mà uy tín ngành môi giới bất động sản bị ảnh hưởng đáng kể.

CÔNG VIỆC CỦA MỘT CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

 – Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về sàn bất động sản,…

– Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

LÀM NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN, BẠN “ĐƯỢC” GÌ VÀ “MẤT” GÌ?

Nhân viên môi giới bất động sản là những người thường có thu nhập cao vì ngoài lương cơ bản, họ còn có khoản hoa hồng lớn sau mỗi lần chốt sale thành công. Thời gian, không gian làm việc rất linh hoạt, không gò bó. Ngoài ra họ được làm việc trong một môi trường năng động, phát triển các kĩ năng mềm (yêu cầu công việc cần nhiều đến kĩ năng mềm nên muốn chốt được sale thành công, nhân viên môi giới có nhu cầu phát triển kí năng này). Các mỗi quan hệ xã hội của họ được mở rộng. Đôi khi với một người, mối quan hệ xã hội là “nút thắt” để họ phát triển, vươn đến những vị trí cao hơn trong xã hội.

“Được” nhiều nhưng để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp và thành công, họ phải đánh đổi khá nhiều. Thứ nhất, họ dễ trở nên tự cao, tự mãn nếu ngay mới bước chân vào nghề đã kí được nhiều hợp đồng môi giới. Không ít các bạn sale ngay tháng đầu chốt được 3 căn, thu nhập gần 100 triệu nhưng đến 6 tháng sau không chốt được thêm căn nào. Thật đáng tiếc!Hay như để chốt được nhiều hợp đồng, họ phải thường xuyên di chuyển bên ngoài đến địa điểm gặp khách dù gần hay xa, không có nhiều thời gian cho gia đình riêng… Thậm chí còn phải đối mặt với nhữn nguy hiểm đến từ phía khách hàng, nhất là đối với nhân viên nữ.

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN CẦN:

Điều kiện cần:

– Kiên trì, nhẫn nại

– Không tự ái

– Hiểu và yêu nghề

Điều kiện đủ:

– Kiến thức và kỹ năng

– Kỹ năng mềm: Tính chất công việc của bạn là làm việc trực tiếp với khách hàng, do vậy bạn cần phải có những kỹ năng mềm. Cũng giống như kiến thức về nghề, bạn hoàn toàn có thể học.

– Chứng chỉ hành nghề: Theo thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng thì từ năm 2016, nhân viên môi giới bất động sản phải có các chứng chỉ hành nghề.